Mới đây website mua bán ôtô online Carspring ra mắt bảng xếp hạng giá cả taxi tại 80 thành phố trên thế giới. Những chỉ tiêu đánh giá đó là tiền theo km, phí cho một chuyến xe 3 km, giá tiền taxi từ sân bay về trung tâm thành phố.
Bảng thứ hạng chỉ ra những khu vực có Uber và ghi chú loại xe thông dụng nhất được các tài xế sử dụng để du khách có thể mường tượng họ sẽ đi xe như nào cũng như có thêm hình ảnh phân biệt taxi.
Đứng đầu bảng thống kê thành phố có giá taxi rẻ nhất toàn cầu là Cairo. Khách du lịch đến đây chỉ phải trả 4,2 USD cho chuyến taxi từ sân bay về trung tâm thành phố; 0,1 đô la Mỹ/ cây số và 0,55 USD/ chuyến 3 km, giá cả khởi điểm từ 0,23 USD.
Xe taxi Hà Nội xếp thứ 10 lúc với chi phí taxi trung bình. Giá cước taxi Hà Nội khởi điểm cho mỗi chuyến là 0,45 đô la Mỹ đứng vị trí 5/80; chi phí tính theo km là 0,54 đô la Mỹ xếp vị tríhạng 18/80; tiền cho thời điểm tài xế chờ khách là 1,36 đô la Mỹ/giờ đứng vị trí 3/80; khách hàng phải bỏ ra 2,09 đô la Mỹ lúc đi 1 chuyến ba km đứng vị trí 10/80 và 14,22 đô la Mỹ khi đi taxi từ sân bay về trung tâm thành phố đứng vị trí 14/80.
Các khu vực có giá tiền taxi đắt nhất là Zurich và Thụy Sĩ cùng Nhật Bản. Nếu cho người lái xe chờ một giờ, hành khách phải trả tới 62,3 USD ở Geneva và 82,96 USD ở Zurich. Giá taxi theo km của hai khu vực này tương ứng là 3,32 USD và 5,19 USD. Tiền cho taxi từ sân bay về trung tâm thủ đô Nhật Bản là 189,91 USD; khách hàng cần phải trả 15,95 USD/chuyến 3 cây số và 2,92 USD/km.
Maximilian, CEO của Carspring, cho rằng: "Không cảm nhận nào nhẹ nhõm hơn việc thả người trên chiếc ghế taxi thoải mái sau 1 ngày dài thăm thú một điểm đến mới lạ. Tuy nhiên ở vài địa điểm, giá taxi có thể rất cao ngoài sức tưởng tượng và khách du lịch còn có khả năng bị thách giá. Chúng tôi hy vọng bảng thứ hạng này có thể giúp du khách có được một chuyến đi an toàn, vui vẻ cũng như tiết kiệm khi phải xem xét phương tiện đi lại thích hợp".
Tìm hiểu thêm: Tin hot