Huế - khu đất lãng mạn đậm chấ thơ, là cả một miền di sản duy nhất vô nhị tại Việt Nam.Nơi nơi đó sở hữu 1 vẻ đẹp cực kỳ riêng biệt, vô cùng ngọt ngào.. Bỏ sau lưng mọi bộn bề khó nhọc của cuộc sống thường hay ngày ta tìm về Huế để đang được đi bộ thong dong ở trên các con đường rợp bóng cây hiền hòa cũng như dịu dàng, lang thang trên các lâu đài thành quách từ lâu.
tọa lạc trên mảnh đất miền Trung nắng và gió, khí hậu Huế đăc trưng loại nhiệt đới gió mùa vì thế nên thời tiết nó khác hẳn cùng với các vùng đất này khác vì thế nên ra Huế ghé thăm mùa nào các bạn cũng đều sẽ thấy còn đang được nét riêng ấy.

Môt thành phố này thu hút đi du lịch Huế Đó là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. mang vẻ đẹp cổ kính trầm mặc cùng với những hoa văn họa tiết đã từ lâu càng làm tôn đến vẻ thanh tịnh, trang nhã. tới đây bạn sẽ luôn xem đang được không gian linh thiêng phảng phất mùi hương , trầm thoát tục cùng với tiếng chuông chùa ngân nga làm bạn tận hưởng vẫn đang được trọn vẹn cảm nhận thư thái, nhẹ nhàng lột bỏ mọi ưu phiền.

Thiền Viện Trúc Lâm năm hôm giữa lòng hồ Truồi nằm địa phận xã Lộc Hòa. Đi trọn vẹn con dốc thoải lưng khoảng dần hiện vào cảnh quan tạo hóa non nước mộng mơ, núi rừng chập chùng, cỏ cây chen đã chén nét thêm sắc hoa. dưới tiếng suối reo chẳng hạn như giờ hát vọng lại cùng với muôn chim đua nhau cất tiếng. Đứng trước cảnh đổi núi hùng vĩ con người thí dụ như bé lại chìm dần vào hư không..
Thiền Viện được chia làm 3 khu vực chính gồm điện thờ đức Phật ngồi bên dưới gốc cây bồ đề, phía sau chính là điện thờ Tổ sư Đạt Ma. đó chính là điểm tu hành của không ít tu sĩ nam và phật tử còn Ni Viện chính là vùng chuyên giành cho cho tu sĩ nữ cũng như phật tử nữ.
Để bước vào điện thờ chính hay chính là cổng Tam quan thì bạn cũng phải vượt qua 172 bậc tam cấp bằng đá cùng cổng cao vút uy nghi. tất cả công trình vẫn đang được bao bọc trong vùng rừng núi nguyên sinh cây cối tươi tốt với vườn hoa đang được chăm sóc kỹ càng bát chút cho khuôn viên thêm tươi trẻ. đến đó con người như lạc vào chốn thanh tịnh vô ưu, tâm hồn thư thái an lành hơn bất kỳ lúc nào. Thiền Viện nổi tiếng với tuyệt tác nghệ thuật của phật giáo các họa tiết sắp đặt đượm màu cổ kính cùng với mai ngôi chùa cong vút, gác chuông vẫn đang được thiết kế hai tầng cùng 8 mái điêu khắc hình dạng rồng mới lạ.

ko gian thoáng đãng còn đang được thiết kế bằng gỗ với chắn cửa Song Song cao khoảng chừng nửa mét ngăn giữa bên ngoài và bên ở trong. đây chính là điểm kiến trúc tinh tế của cư dân Việt xưa, ngụ ý lúc khách tới nhà cũng sẽ không xông thẳng mà từ tốn nhấc chân qua bức bàn chắn cửa.
https://www.vntrip.vn/cam-nang/deo-h...en-nhien-18462
https://www.vntrip.vn/cam-nang/lang-...u-nguyen-20476
https://www.vntrip.vn/cam-nang/thien...huu-tinh-20779

bất cứ người nào đến nó đều mong muốn cảm nhận sống ở bên trong cõi thiền với tinh thần rộng mở cánh cùng với tất cả mọi cư dân nên bất kể ai ra đây đều còn đang được Thiền Viện phía dẫn nhiệt tình.Đến nơi đây mọi công việc đều cũng phải theo tiếng giắc quy tắc của sư thầ. nó là cơ hội giúp bạn Điểm danh giới Phật tìm theo nguồn cội người dân tộc cùng nhữn nét các đồ cổ còn đang được chạm khắc tinh tế in lồng đến tường tại những thiên chặng đường.