Kể tới Hà Nội thì chắc hẳn ai cũng đều biết đến “36 phố phường Hà Nội” hoặc “phố cổ HN”, với 1 vài trục đường đã lưu trữ kí ức lịch sử của thủ đô. Phố cổ Hà Nội bây giờ là địa điểm du lịch quyến rũ mà khách du lịch chẳng thể bỏ lỡ lúc đến đây. Bây giờ hãy cùng Vntrip tìm hiểu một vòng phố cổ HN qua bài bên dưới đây nhé!
1 số địa chỉ vui chơi, tham quan tại phố cổ Hà Nội
Ô Quan Chưởng Vntrip.vn
Ô Quan Chưởng HN chính là một trong năm cửa ô còn lại của kinh đô Thăng Long ngày xưa, được chế tạo theo loại vọng lâu – một lối kiến trúc đặc biệt của thời nhà Nguyễn. để nhớ công ơn và sự hi sinh can đảm của viên quan Chưởng Cơ trong thời gian chống Pháp, người dân tại đây đã đặt tên là Ô Quan Chưởng Hà Nội.
Hồ Gươm
Hồ Gươm gắn với câu chuyện Rùa thần đòi gươm. Hồ Gươm có vị trí ở giữa thủ đô Hà Nội, điểm thu hút gần như du khách trong nước và ngoài nước. bên cạnh hồ Hoàn Kiếm có nhiều địa điểm tham quan khác: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. đến đây các bạn có thể được thưởng thức kem Tràng Tiền nức tiếng. ​Nơi ko thể bỏ qua khi tham quan phố cổ là hồ Hoàn Kiếm.
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện là phố nhỏ, nằm tại trung tâm Hà Nội, lúc nào cũng đông người. Nơi đây chính là địa điểm uống bia nức danh ở Hà Thành, được giới trẻ rất yêu thích. Điểm đến đây đã được cho vào danh sách “những nơi nhất định đến ở Hà Nội” khi đi tham quan của những du khách nước ngoài và còn được biết tới cùng cái tên gọi “ngã tư quốc tế”.
Khu chợ đêm phố cổ
Chợ đêm phố cổ HN được tiến hành từ 6giờ đến 11h những ngày thứ 6, thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần, chính là một trong các địa điểm buôn bán đông đúc với lượng ki-ốt tham gia lên đến gần 4000 gian hàng. Vào các tối thứ bẩy mỗi tuần, 2 đầu phố có tổ chức thực hiện các buổi trình diễn, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: chèo, xẩm, quan họn Bắc Ninh, ca trù.
Hi vọng rằng các bạn có các khám phá tham quan khu phố cổ trung tâm Hà Nội vui vẻ và có ý nghĩa cùng với các tư liệu trên.