Hiện nay với những răng thưa, răng mẻ, vỡ, răng xỉn màu thẩm chí là răng mọc lệch lạc, hô ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay vừa tốn khá ít thời gian vừa tiết kiệm được chi phí đem lại cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như ý muốn. Vậy ưu điểm của bọc răng sứ là gì ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé!


Ưu điểm của bọc răng sứ là gì ?

– Răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

– Với những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn thì đây là cách bảo tồn răng lâu dài hơn. Trám răng ở những trường hợp vậy chỉ mang tính chất tạm thời không bền chắc như răng sứ.

– Răng sứ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ cao. Một chiếc răng sứ khi được gắn sẽ có màu răng và hình dáng trông như răng thật.

– Đối với những cửa thì răng sứ có khả năng cải thiện giọng nói giúp bạn không bị líu lưỡi và phát âm chuẩn hơn.

– So với hàm tháo lắp thì bọc răng sứ giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Ngoài những ưu điểm mà bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại bên cạnh đó còn tồn tại một số nhược điểm như răng sứ khi được lắp ráp không đúng kỹ thuật khớp cắn không chuẩn khiến bệnh nhân ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn. Ngoài ra, chính chế độ ăn uống không phù hợp hay chăm sóc bảo vệ răng miệng không đúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ mau xuống cấp. Bạn nên nhớ răng sứ cũng như răng thật bạn bảo quản và gìn giữ chúng sẽ sử dụng được lâu.


Tại các trung tâm nha khoa hiện nay thì răng sứ hiện có rất nhiều chất liệu từ kim loại thường, titan và sứ không kim loại cercon. Với cả 3 loại răng sứ này thì đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu xét về độ thẩm mỹ và bền chắc thì sứ không kim loại cercon đáp ứng tốt. Sứ cercon chịu tác động đến 400Mpa và được nung ở nhiệt độ cao 1600 độ C. Không giống như các loại răng sứ khác, sứ cercon không bao giờ đen viền nướu hay gây kích ứng nướu. Hơn nữa răng sứ cercon rất an toàn, lành tính với cơ địa. Do đó để có một kết quả làm răng sứ tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để có chất lượng phục vụ tốt nhất.

Vui lòng liên hệ nha khoa Đăng lưu để biết thêm chi tiết

Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 28) 3803 0578 – (+84 28) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 28) 6682 0246 – (+84 28) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 28) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn


Nguồn bài viết: tuvangiatrongrang.blogspot.com/2018/02/uu-diem-cua-boc-rang-su-la-gi.html