Thuộc Quảng Ninh. nằm cách thủ đô 250kilomet về phía Đông Bắc, Cô Tô chính là 1một đảo nhỏ tuyệt đẹp cùng vẻ hoang sơ, thuần khiết cảnh quan hữu tình. Sự chọn lựa lý tưởng cho gia đình và dân yêu phượt là đi du lich Co To vào dịp nghỉ lễ. ko chỉ đảo Cô Tô mà điểm đến du lich Tuan Chau hay Quan Lạn cũng chính là những nơi rất được ưa thích.

Phương tiện di chuyển
Xuất phát từ Mỹ Đình hay Giáp Bát có rất nhiều phương tiện tới đảo Cô Tô cùng chi phí dao động 130 - 150nghìn/người
Có 2 phương pháp để có thể ra được đảo Cô Tô đó là đi bằng tàu siêu tốc và tàu gỗ từ Vân Đồn – đảo Cô Tô. Dịch vụ du lịch thời gian từ tháng năm đến tháng 9 thường hay đắt đỏ hơn đối với các thời gian khác vì thời điểm này là mùa du lịch. Bạn nên mướn khách sạn để cho buổi sáng hôm sau xuất phát sớm, giá cả khoảng 200nghìn đến 300nghìn/đêm phòng hai giường đối với hoàn cảnh đến huyện đảo Vân Đồn hay cảng Cái Rồng vào lúc nửa đêm. Những điểm tham quan thường hay nằm cách nhau 1 vài km nên khuyến khích các bạn thuê xe máy để di chuyển cùng tiền 100k/ngày tự túc đổ xăng.
Các địa điểm nên tham quan trên đảo
Chặng đường tình ái thường được các bạn trẻ ham thích đến để dạo bước trên đường mát rợp tán cây, quang cảnh thiên nhiên đẹp mắt và không khí mát mẻ.
Bãi đá Cầu Mỵ rộng lớn cũng như dài làm cho tấm hình thêm long lanh. Nơi đây là điểm đến quyến rũ khi các bạn tới đảo Cô Tô cần đến.
Ngọn Hải Đăng: cực kỳ phí phạm nếu như ko lên ngọn Hải Đăng để chiêm ngưỡng toàn bộ toàn cảnh của đảo Cô Tô.
Bãi Vàn Chảy: nước biển ko được trong veo, xanh xanh như biển Hồng Vàn tuy nhiên ra đây để ngắm nghía mặt trời lặn cũng rất tuyệt.
Hồng Vàn: Được gọi là biển tuyệt đẹp bậc nhất ở trên đảo Cô Tô do nước biển trong xanh, cát trắng mịn.
Dịp nghỉ phép được đi du lịch đảo Cô Tô quả là lý thú vì điểm đến đây được thiên nhiên dành tặng cho nét đẹp lung linh, hiếm có, với làn nước biển trong xanh, đợt sóng gợn lăn tăn nhẹ,…. Có khá nhiều điều quyến rũ khi đến đây. Hi vọng rằng bạn tham khảo được lịch trình đi Cô Tô thật vui cũng như có chuyến đi hoàn hảo.