Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ 3 nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt nhất và hài lòng những khách hàng khó tính thì đó là điều không dễ dàng.

Dưới đây là các điều bạn cần lưu ý khi thực hiện tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là một số người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời quan trọng nên là 3 đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có 4 người cao tuổi là trưởng bối của 3 bạn.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Bạn tổ chức tiệc buffet nên khách mời sẽ phải di chuyển không hề ít để lấy thức ăn cần với lượng khách mời chỉ cần từ 100 khách đến 300 khách. Không một số giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được dễ dàng hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp bạn đơn giản trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet bởi vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. lợi ích của một vài nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có một vài đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đám cưới của bạn trở lên tốt nhất hơn. Nhưng nếu địa điểm bạn muốn tổ chức tiệc cưới buffet tại nhà hoặc ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm đến 3 nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

to chuc le khai truong showroom

Bạn cần lựa chọn phương pháp trang trí dễ dàng không cần quá rườm rà nhưng có thể có vô cùng nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp 5 bàn để món ăn thành 5 dãy và để cách thức xa nhau chia thành 4 khu vực, nguyên nhân vì như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có khá nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ tương đối nhiều là tốt. Bạn cần nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.