máy bơm giếng khoan được xài với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về loại máy bơm nước giếng khoan dùng trong cho hộ gia đình hay gọi là máy bơm nước được sử dụng rất phổ thông hiện nay. Để lựa chọn bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần lưu ý 1 số yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình hiện nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định sẽ tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức nồng độ tiêu thụ của máy bơm, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể làm tốt cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lựa kích thước đường ống sau khi chọn lọc cái bơm nước, tuy nhiên thường thì trong những hộ gia đình hiện nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn mua máy bơm nước, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ các công trình có thiết kế & tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa máy bơm sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn và có thể ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm nước. Thường thì các hộ gia đình hay sử dụng bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo thêm : Su dung may bom nuoc tha chim gieng khoan co tot khong

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường ứng dụng máy bơm điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường dùng các mẫu máy đắt tiền, tốt. Nếu nguồn nước của hộ gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lựa đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lọc máy rẻ tiền hơn i vì những loại máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng có khả năng rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm (mực nước ngầm): để ta có thể lựa chọn loại bơm nước giếng khoan phù hợp cho gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: dùng trong mẫu bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: sẽ lựa chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc những mẫu máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải ứng dụng đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng trong máy bơm hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như phương pháp dùng bơm nước chìm giếng khoan. Từ đó bạn có bí quyết chọn đúng bơm nước chuyên dụng hay máy bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích dùng trong của gia đình mình.

Xem thêm : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

công ty máy bơm hỏa tiễn THC tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
trang web : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : May bom nuoc gieng khoan cho gia dinh