PrEP hiệu quả như thế nào?
Một số nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng PrEP rất có hiệu quả trong việc dự phòng lây nhiễm HIV. Trên thực tại chưa có trường hợp MSM nào trên trên thế giới bị nhiễm HIV trong khi đang sử dụng PrEP. Việc lây truyền HIV chỉ thường xảy ra nếu MSM ngưng dùng PrEP hoặc nếu họ không dùng nó đều đặn hàng ngày.
>>> Tham khảo thuốc cương dương Maxman nhập khẩu từ Mỹ
Theo kết quả của nghiên cứu có tên PROUD,trong đó 545 nam giới có quan hệ tình dục đồng tính (MSM) đã dự và kết quả cho thấy PrEP có hiệu quả làm giảm lây truyền HIV tới 96%.

Theo kết quả của một nghiên cứu khác có tên iPrEx,trong đó 2499 nam giới có quan hệ tình dục đồng tính (MSM) và nữ chuyển giới từ nam đã tham dự. Trong nghiên cứu này, những người dùng viên uống PrEP hàng ngày đạt được tỷ lệ bảo vệ khỏi lây truyền tới 99%.

Tôi sợ rằng dùng PrEP sẽ khiến tôi chủ quan hay làm tăng các hành vi nguy
cơ hơn.
Bạn thân mến, PrEP không thể kiểm soát chọn lọc cá nhân của bạn NHƯNG đừng bao giờ võ đoán rằng những người dùng PrEP sẽ tự động có nhiều hành vi nguy cơ hơn. Khi bạn được trang bị một chiếc áo phao, không có nghĩa là bạn sẽ an toàn khi con tàu bị chìm phải không bạn? Liệu việc bạn đội/đeo mũ/nón bảo hiểm có khuyến khích bạn tài xế ẩu trên đường không?
>>> Xem thêm : Thuôc cương dương thảo dược Vegetal Vigra 120mg
Mặt khác, PrEP là một câu giải đáp cho thực tế rằng đổi thay hành vi ở người lớn là một việc làm rất khó. Người hút thuốc biết rõ rằng thuốc tà tà hiểm, nhưng họ vẫn khó để từ nó. tập tành thể dục và ăn uống lành mạnh là những thứ rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta thế nhưng tỷ lệ người béo phì vẫn tăng. Chúng ta đang đối mặt với một vấn đề tương tự trong công cuộc gian HIV. Chúng ta đều biết rằng dùng bao cao su sẽ ngăn ngừa được truyền nhiễm HIV, những chúng ta cũng biết rằng việc sử dụng bao cao su đúng cách không phải lúc nào cũng xảy ra trên thực tế.

Cách tốt nhất để khuyến khích đổi thay hành vi chính là để cho mọi người có các chọn lọc. vì chưng sau hết cách phòng ngừa tốt nhất vẫn là cách mà bạn chọn lọc sử dụng một cách đúng cách và nhất quán.
>>> Quan tâm: Tại sao nhiêu nam giới lụa trọn thuốc cương dương ấn độ yonggang
Vậy là tôi chỉ dùng PrEP trước khi quan hệ tình dục là được phải không?
Không phải vậy. Bạn cần ít nhất 4 – 7 ngày tuân thủ dùng PrEP đúng liều thì thuốc mới đạt hiệu quả tối đa bảo vệ bạn khỏi HIV. Dưới đây là chi tiết theo nghiên cứu iPrex. (đường dẫn tới trang bên ngoài).

Nếu bạn dùng 7 viên trong một tuần, ước lượng tỷ lệ bảo vệ của bạn là 99%. Nếu bạn dùng 4 viên một tuần, ước tính tỷ lệ bảo vệ bạn là 96%.

Và NÊN NHỚ RẰNG bạn cần tiếp tục dùng PrEP chí ít 28 ngày sau khi có thể bị phơi nhiễm.