Các chế độ nấu thông minh của bếp từ hiện đại ngày nay.
Nếu trước kia bạn phải tìm hiểu cách chế biến một món ăn, cách điều chỉnh ngọn lửa sao cho thích hợp, thì ngày nay bạn chỉ đơn giản là nhấn điều khiển cảm ứng trên mặt bếp, chọn chế độ nấu phù hợp cho từng loại món ăn khác nhau và chờ bếp từ mang đến món ăn ngon tuyệt cho bạn và gia đình. Nhưng bạn đã thực sự biết cách sử dụng, điều chỉnh thích hợp các chế độ nấu của bếp từ? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chế độ nấu ăn của bếp từ hiện đại ngày nay nhé.! Tham khảo thêm: Đại lý bếp điện từ tại Biên Hòa
Chế độ nấu theo công suất
- Trên mặt bếp từ có chia thành 2 hoặc 3 vùng nấu riêng biệt ở dưới thì có thể là bàn phím sử dụng chung hoặc riêng cho từng vùng nấu tùy thuộc vào từng dòng model bếp từ khác nhau, ngoài các phím cơ bản như mở/tắt nút nguồn, tăng, giảm nhiệt độ… thì còn có các phím chế độ nấu, trong đó sẽ có một phím tương ứng với chế độ nấu theo công suất hay là chế độ nấu thông thường cho tất cả các loại bếp từ đều có. Để nấu ăn với bếp từ trước hết bạn cho các nguyên liệu cần thiết của món ăn vào nồi sau đó bạn bật bếp, lưu ý phải dùng đúng nồi chuyên dụng có lớp đáy Inox nhiễm từ và không nên để nồi không có thức ăn bên trong trên bếp quá lâu.
1. Tiếp đó nhấn nút hoặc nhấn điều chỉnh cảm ứng ở vị trí công suất, lúc này đèn hiển thị chức năng nấu sẽ sáng và bắt đầu chạy công suất ở mức trung bình. Bếp điện từ mặc định đã cài các mức công suất thích hợp để bạn nấu ăn đạt hiệu quả tốt nhất và bạn muốn tăng giảm nhiệt độ nấu, điều này hoàn toàn có thể làm được thông qua 2 phím “tăng”(+) và “giảm”(-), hoặc các bếp hiện đại hơn sẽ có bàn phím trượt tay một cách dễ dàng và nhanh nhạy hơn. Thường thì các mức công suất được chia thành từ 1 đến 9 giúp cho người nấu dễ nhận biết theo từng mức độ nấu. Tham khảo thêm: Mua bếp điện từ nam định
2. Chế độ nấu theo cảm biến nhiệt độ thông minh.
- Đây là chế độ nấu thông minh hiện đại hơn cho các dòng bếp từ ngày nay, nó giúp cho biết được rõ các mức nhiệt độ nhất định mà không bị mơ hồ như mức công suất từ 1 đến 9. ở chế độ cảm biến nhiệt độ này thì mức nhiệt độ tối thiểu là 600 với chế độ là ủ ấm đồ ăn cho các món ăn muốn hâm ấm mà không để quá nóng, và tăng dần lên 1000, 1200 cho việc nấu các món như cháo, canh, soup, hay lên 1400, 1600, 1800 cho các món chiên, ráng với tùy thuộc ít hay nhiều dầu. và nhiệt độ còn tăng max với mức 2400. Vậy cảm biến nhiệt độ này thì có thông minh hơn chế độ nấu công suất, nó sẽ giúp cho người sử dụng biết được họ đang đun nấu với mức nhiệt độ là bao nhiêu để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, ngoài ra khi ở mức nhiệt độ sẽ cho sôi đều mà không bị chạy nhảy công suất theo chế độ biến thiên của từ trường giúp ổn định lượng nhiệt hơn rất nhiều và dễ dàng hơn nhiều cho các món ăn chiên xào.
3. Chế độ booster cho công suất lớn.
- Ở chế độ này thì giúp cho người nấu ăn muốn nấu nước sôi một cách nhanh chóng thì ta chọ chế độ booster nó sẽ cho đun nấu với mức công suất cao nhất giúp cho người nấu tiệt kiệm được thời gian nấu ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Anh chị quan tâm tham khảo thêm: Đại lý bếp điện từ nam định