Nghề tổ chức event là một nghề không hề dễ dàng đòi hỏi đòi hỏi người làm phải có rất nhiều tố chất khác nhau. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một Event Freelancer chuyên nghiệp thì cũng cần phải có khá nhiều tố chất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có khá nhiều kỹ năng. Để trở thành một Event Freelancer chuyên nghiệp thì bạn cần làm gì? Để trả lời được câu hỏi trên thì bạn có thể tham khảo một số nội dung mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Phải có khả năng làm việc chuyên nghiệp

Yếu tố này rất cần có đối với một Event freelancer chuyên nghiệp, bạn cần phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng thời gian có khả năng sắp xếp mọi việc hợp lí. Nếu không có tố chất này thì ngay khi lần đầu tiên làm việc với khách hàng có thể bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

Để làm được điều này đòi hỏi bạn có khả năng tác chiến độc lập, tự bản thân lên kế hoạch hoạt động, proposal, idea, báo giá. Khi làm một Eventfreelancer bạn sẽ được thoải mái về mặt thời gian nhưng bạn nên nhớ rằng một ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ và khách hàng của bạn chỉ làm việc trong vòng 8 tiếng chính vì thế bạn phải sắp xếp thời gian sao cho tối ưu.

Đặt sự uy tín với khách hàng lên trên hết

Tố chất cần thiết nhất của một event freelancer đó là bạn cần phải làm sao để khách hàng cảm thấy an tâm về bạn. Chỉ như vậy họ mới giao nhiệm vụ thực hiện sự kiện cho bạn. Để làm được điều này thì bạn cần phải tạo cho khách hàng sự tin tưởng từ các điều nhỏ nhất như đúng giờ trong mỗi buổi hẹn.

Chắc chắn khách hàng cũng sẽ có thiện cảm và đánh giá cao hơn về độ chuyên nghiệp của bạn. Bề ngoài có thể quyết đinh một phần con người bạn. Vậy nên bạn cần tạo cho mình một vẻ ngoài chuyên nghiệp, đáng tin cậy, thể hiện được cá tính riêng, linh hoạt với từng bối cảnh gặp gỡ.

Kết hợp với những phương tiện truyền thông

Bạn có thể tự chuẩn bị có mình một website riêng và có đầu tư nội dung hay là bất kỳ kênh thông tin online nào có sức lan tỏa tới cộng đồng và khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy coi đó là ngôi nhà của bạn để thể hiện hết những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có trong nghề. Đôi khi chúng ta sẽ nhận được những sự kiện vượt quá tầm kiểm soát của một người, hoặc là bạn có quá nhiều công việc cùng một thời điểm nên sẽ mất thời gian.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...a-dinner-ct57/

Trên đây là một vài vấn đề mà một người làm event Freelancer phải chú ý và phải làm được nếu muốn trở thành một người chuyên nghiệp trong nghề, nhận được các dự án có quy mô lớn và uy tín trong ngành. Hy vọng bài viết đã cho bạn các thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!