Việc phải thực hiện khá nhiều sự kiện trong cùng một năm của một doanh nghiệp là một điều không hề đơn giản. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tốn rất nhiều chi phí để tổ chức, nên cần phải làm mọi phương pháp để tiết kiệm chi phí tới mức thấp nhất. Vậy cần phải làm sao để tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện dù là sự kiện với quy mô nhỏ? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Xác định ngân sách cho phép thực hiện event là bao nhiêu?

Nghề tổ chức sự kiện là nghề mang trong mình khá nhiều áp lực vất vả đòi hỏi bạn phải có sức bền và phải có khả năng chịu khó khăn công việc cao tính từ giai đoạn gặp gỡ thuyết phục khách hàng sau đó là chuẩn bị cho sự kiện, tiến hành tổ chức event sau đó là thu dọn mọi thứ sau khi event kết thúc.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-trung-thu-cho-thieu-nhi-ct84/

Để thực hiện được các việc này bạn phải có một óc sáng tạo, bạn luôn muốn làm sao để hài lòng khách hàng và tiết kiệm chi phí thấp nhất cho họ. Việc đầu tiên bạn cần làm là tính toán xem ngân sách cho phép bạn tổ chức sự kiện là bao nhiêu, khi đã có ngân sách tổng thể việc tiếp theo là phân chia chi phí ra đều nhau, kiểm tra xem những thứ gì có sẵn những gì cần phải thuê từ đó bạn có thể xác định được bạn tổ chức sự kiện với quy mô lớn hoặc nhỏ.

Phân chia kinh phí cụ thể từ đó bạn sẽ thuận tiện kiểm soát mọi việc và có thể điều chỉnh nếu như có nhưng sơ xuất xảy ra. Bạn phải tính toán xem kinh phí cần cho việc thuê địa điểm, thuê nhạc cu, nhân sự và trang trí cho không gian sự kiện là bao nhiêu.

Lựa chọn các món ăn phù hợp với ngân sách cho phép

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Thay vì lựa chọn những thực đơn sang chảnh thì để tiết kiệm chi phí bạn hãy lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng, nên hạn chế bớt những thức uống cao cấp. Hãy thử nghĩ tới phương án tổ chức một buổi tiệc buffer xem sao đó là một trong những cách hỗ trợ bạn có thể tiết kiệm được tối đa kinh phí cho sự kiện, đừng nên lựa chọn các chai rượu vang đắt đỏ, các thứ đồ uống hạng sang thay vào đó là các món ăn với thực đơn theo mùa khi đó giá thực phẩm không đắt mà còn đảm bảo được chất lượng khác với các thực phẩm trái mùa chất lượng sẽ không đảm bảo mà giá thành ở quá cao trên trời.