Thị trường máy làm mát không khí trở nên sôi động vào thời gian gần đây mỗi khi hè về. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi dùng máy làm mát không khí để giải đáp cho hiện tượng trên nhé.

Thứ nhất, mua máy làm mát không khí giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hơn hẳn so với điều hòa. Giả sử nhé, gia đình bạn có 4 người và hàng tháng bạn phải trả tiền điện 1 triệu đồng. Nhưng nếu bạn dùng máy làm mát không khí, bạn yên tâm đi, hóa đơn tiền điện của bạn có thể sẽ chỉ còn 1/10 với giá trên thôi. Hơn nữa, giá thành của một chiếc máy làm mát không khí thông thường sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với chiếc điều hòa. Chỉ từ 2 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc máy làm mát không khí, phù hợp với diện tích tư 10m2 trở lên.
Thứ hai, máy làm mát không khí có lợi cho sức khỏe hơn nhờ chức năng tạo ion âm lọc sạch không khí. Cơ chế tạo ẩm cũng giúp cân bằng độ ẩm trong không khí, chống khô da, mất nước. Máy làm mát không khí có ưu điểm là tạo độ ẩm vừa phải, không quá cao tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ gây các bệnh truyền nhiễm. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già, việc sử dụng máy làm mát không khí sẽ đảm bảo sức khỏe hơn là dùng điều hòa nhiệt độ thường xuyên. Ngoài ra, bạn không cần phải đóng kín cửa khi sử dụng máy làm mát như khi dùng điều hòa nhiệt độ, bạn có thể dùng trong không gian mở để đón luồng gió tự nhiên giúp cơ thể luôn thư giãn.
Thứ ba, máy làm mát không khí có trọng lượng vừa phải, không quá nặng. Chưa kể, máy còn thiết kế tay cầm và hệ thống bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển thiết bị đến mọi ngõ ngách của căn nhà, từ vị trí này đến vị trí khác một cách dễ dàng.
Thứ tư, bạn có thể tận hưởng được luồng khí mát ngay cả khi ở những không gian có diện tích lơn như phòng học, nhà hàng, văn phòng,... Với những không gian càng rộng, bạn nên lựa chọn những loại máy có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu làm mát hiệu quả nhé.
Cuối cùng, bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức để vệ sinh và bảo dưỡng máy làm mát không khí như điều hòa nhiệt độ. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như trong sách hướng dẫn sử dụng là được.
Với những lợi ích như tiết kiệm điện, chi phí, tính linh động cao, dễ di chuyển, làm mát hiệu quả trên diện rộng và dễ dàng vệ sinh như trên, hy vọng bạn sẽ tìm được một chiếc máy làm mát không khí phù hợp với gia đình mình.

View more random threads: