So với việc cân bằng hóa chất và duy trì các bộ lọc và máy bơm hồ bơi, việc giám sát mực nước trong hồ bơi trên mặt đất hoặc trên mặt đất của bạn có vẻ rất dễ dàng. Sự đơn giản của nó, mặc dù, chính xác là lý do tại sao nó kiểm tra mực nước bị bỏ qua bởi nhiều chủ sở hữu. Chiều cao nước lý tưởng
Hầu hết các chuyên gia hồ bơi đồng ý rằng mực nước trong cả hai mặt đất trong và trên mặt đất nên được tại trung điểm của màng lọc hồ bơi. Màng lọc chịu trách nhiệm cung cấp một con đường cho nước chảy vào bộ lọc nơi nó được làm sạch. Nước đi vào Màng lọc và di chuyển đến bộ lọc thông qua các ống hoặc ống dẫn, và ngược lại từ bộ lọc vào hồ bơi thông qua các vòi phun trở lại. Các Màng lọc cũng là một nơi nghỉ ngơi cho mảnh lớn hơn của bụi bẩn và các mảnh vỡ bị chặn bởi một giỏ Màng lọc.Đối với hành động lọc hiệu quả, mực nước nên ở giữa điểm của Màng lọc. Quá thấp và nước không thể chảy vào hệ thống lọc; quá cao và dòng chảy sẽ kém hiệu quả hơn.

Xem Thêm : máy bơm hồ bơi astral

Nếu mực nước quá thấp

Khi mực nước quá thấp, nó có thể làm hỏng vĩnh viễn bộ lọc và động cơ của nó. Bộ lọc không được thiết kế để hút chỉ trong không khí nhưng cần dòng nước thích hợp để hoạt động hiệu quả.Do các vấn đề tiềm năng với hệ thống lọc, mực nước quá thấp là một vấn đề nghiêm trọng hơn nước cao. Nó cũng là vấn đề phổ biến hơn, cho đến nay. Sự bay hơi đơn giản và những người bơi lội hoạt động bắn tung tóe nước ra khỏi hồ bơi có thể khiến mực nước của hồ bơi giảm xuống rất nhiều. Việc hút bụi, rửa ngược và rò rỉ trong lớp lót và các bộ phận lọc cũng có thể làm giảm mực nước. Nếu bạn nhận thấy mực nước hồ bơi của bạn giảm ngay cả trong thời gian sử dụng thấp, bạn nên điều tra đường ống lót và đường ống lọc để tìm các dấu hiệu rò rỉ.
Trong thời tiết nóng, khô khi gia đình và bạn bè của bạn đang sử dụng hồ bơi liên tục, bạn nên kiểm tra mực nước hàng ngày. Tắt bộ lọc nếu mực nước rơi xuống hoặc dưới đáy của Màng lọc, và đổ đầy hồ lên ngay lập tức bằng cách thêm nước từ vòi vườn.

Nếu mực nước quá cao

Đây là một vấn đề ít gặp hơn và ít nghiêm trọng hơn. Mực nước cao thường được gây ra bởi việc lấp đầy hồ bơi đơn giản, mặc dù mưa lớn cũng có thể làm tăng mực nước. Ví dụ, ở các khu vực ven biển phía Nam, giông bão lớn có thể gây ra một hồ tràn. Nếu mực nước quá cao, các mảnh vỡ sẽ trôi nổi trở lại vào hồ bơi thay vì bị bẫy bởi Màng lọc. Và dòng chảy của nước vào hệ thống lọc chính sẽ kém hiệu quả hơn, bởi vì lưu lượng tối ưu xảy ra khi mặt nước tiếp xúc với lớp sơn. Đây là những vấn đề ít nghiêm trọng hơn so với những người gây ra bởi mực nước thấp, tuy nhiên, và một mực nước cao là dễ dàng để khắc phục.Nếu mực nước gần các cạnh của hồ bơi, bạn thực sự không cần phải làm gì nhiều của bất cứ điều gì, như bốc hơi và bắn tung tóe bơi có thể sẽ giảm mức độ khá nhanh chóng.Nếu bạn quên tắt vòi trong quá trình nạp lại, đến mức nước tràn vào sân hoặc sân của bạn, sau đó rửa ngược bộ lọc trong cài đặt "xả" có lẽ là cách dễ nhất và sạch nhất để đổ nước từ hồ bơi . Gắn vòi hồ bơi vào bộ lọc và dẫn nó đến cống gần nhất của bạn, sau đó đặt cài đặt lọc ngược để "thoát". Cho phép nước trở lại chiều cao bình thường của nó, đến điểm giữa trên màng lọc, và sau đó tiếp tục hoạt động lọc bình thường.


Xem thêm : máy bơm hồ bơi emaux