Máy bơm khí nén cao áp phát ra tiếng ồn là 1 chuyện tương đối là bình thường. Dù thế, trong giai đoạn mà máy bơm hơi hoạt động mà tiếng ồn do máy phát ra quá lớn thì điều này lại không bình thường. Khi gặp phải hiện tượng này, tốt nhất bạn nên kiểm tra nguyên nhân tại sao lại có tiếng ồn lớn như vậy, từ đó biết cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

9 nguyên nhân bậc nhất dẫn tới Máy nén khí giá rẻ phát sinh ra tiếng ồn khi hoạt động?
Tiếng ồn mà Máy nén khí giá rẻ sinh ra trong quá trình hoạt động chính là 1 hiện tượng bình thường do tác động của các yếu tố quay trong máy hoạt động của máy sinh ra hoặc là được tạo ra từ những quá trình nạp và thải khí của máy nén. Tuy nhiên trường hợp tiếng ồn mà vượt quá mức quy định của nhà cung cấp thì đây lại là 1 dấu hiệu cảnh báo xấu của máy nén không khí. Thứ 1, tiếng ồn gây ra những khó chịu cho người ngoại trừ, đồng thời tiếng ồn này cũng là một dấu hiệu cảnh báo chứng tỏ rằng máy khá của bạn đang gặp nên 1 số vấn đề mà giả dụ bạn ko khắc phục kịp thời, kiên cố sẽ làm cho ảnh hưởng tới năng suất cũng như tuổi thọ của máy nén.
Vậy nguyên nhân nào làm máy nén khí công nghiệp phát sinh ra tiếng ồn lớn? Sau đây, chúng tôi sẽ chế tạo cho quý khách các nguyên nhân chính làm máy phát sinh ra các tiếng ồn không đáng sở hữu này:
Vị trí đặt máy ko dược đảm bảo thăng bằng hoặc cứng cáp chính do đó đề nghị khi mà máy hoạt động thì độ ồn và độ rung của máy sẽ được nâng cao lên 1 phương pháp đáng kể. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến máy nén khí bị phát sinh ra tiếng ồn trong quá trình mà nó vận hành. Đối với việc giải quyết vấn đề này thì quý khách chỉ buộc phải cố định lại vị trí đặt máy nén sao cho thăng bằng là được.
Đối có những dòng máy dùng bộ lọc gió thì nguyên nhân với thể là do bộ phận đường hút gió của bộ lọc bị quá bẩn do vệ sinh kém hoặc là đường ống bị vỡ mà gây yêu cầu các tiếng ồn ko đáng với.
Lượng dầu bôi trơn cung ứng cho máy bị sụt giảm hoặc quá bẩn, độ nhớt bị suy giảm chính bởi thế mà không đủ làm cho các yếu tố khi hoạt động trơn tru, các chi tiết hoạt động tạo ra ma sát mạnh chính vì vậy mà ko đảm bảo độ êm lúc hoạt động sẽ sinh ra tiếng ồn. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra dầu máy hàng ngày và bổ sung lượng dầu cần thiết ngay khi dầu bị thiếu.
Bộ phận bánh răng ở trong máy bị hỏng hoặc là xảy ra sai sót trong giai đoạn tiến hành lắp đặt, chính vì thế mà tạo phải tiếng ồn không đáng với.
Phần piston va vào tấm van: Trong quá trình mà máy nén khí piston vận hành thì đầu xylanh với thể sẽ va vào tấm van và điều này làm cho phát ra tiếng kêu. Để sở hữu thể xử lý vấn đề này thì người dùng yêu cầu đề nghị giới hạn hoạt động của máy, đợi cho máy nguội rồi tiến hành tháo đầu máy để mang thể kiểm tra xylanh và piston một phương pháp , sau ấy mới tiến hành thêm 1 miếng đệm mới và lắp lại để cho máy hoạt động lại bình thường.
Bộ phận vòng bi của máy nén cũng gặp buộc phải sự cố như bị nứt, xước, khe hở quá to. Chính do đó mà tiếng ồn cũng bị phát sinh ra.
các linh kiện của máy nén khí bị lỏng: cái máy Puma trong quá trình vận hành thường sẽ có độ rung cố định. Chính do vậy mà sau một thời gian thì những linh kiện bên trong máy như các khía cạnh ròng rọc, những dây đai, bánh đà, hay chi tiết ốc vít… sẽ bị lỏng. Điều này sẽ làm cho máy vận hành phát sinh ra tiếng ồn. Cách xử lý vấn đề này khá là đơn giản, bạn chỉ phải cố định lại những linh kiện bên trong là được.
Cacte gặp cần vấn đề: Máy hoạt động mà phát sinh ra tiếng ồn toàn bộ phần to là do máy ko được bảo dưỡng một bí quyết thường xuyên. Lỗi cacte cũng sẽ xuất phát từ nguyên nhân này. Phải cần tiến hành kiểm tra cacte, sau ấy thực hiện sửa chữa hoặc là thay thế mới.
>>>Bạn có thể sẽ quan tâm: [replacer_a]