Sắm một trọn bộ karaoke gia đình hay nhưng việc bạn cần làm là điều chỉnh để phát huy hiệu quả âm thanh. Chất lượng của dàn âm thanh hay không chỉ phụ thuộc vào việc bạn sở hữu những thiết bị tốt mà còn phụ thuộc vào việc bạn điều chỉnh amply như thế nào để nghe vừa lỗ tai đồng thời phát huy hết hiệu quả tính năng của thiết bị thành phần. Hãy để chúng tôi cùng bạn điều chỉnh dàn âm thanh hát karaoke.

Căn chỉnh bộ dàn karaoke đúng chuẩn
Gắn micro vào đúng vị trí theo màu sắc của dây vào ampli, trước khi gắn nhớ tắt máy để không bị giật mình bởi tiếng hú hay rít của micro khi chưa điều chỉnh, sau khi cắm dây micro vào hãy chuyển volume về mức min (thấp nhất).
Trong bộ dàn hát karaoke, việc bạn cần làm là điều chỉnh volume tổng và volume của micro và các chiết áp như Balance, echo, low. Mid, Hi, Dly, Rpt đến vị trí giữa hay có ký tự norman. Hãy điều chỉnh âm thanh của micro bằng cách tăng giảm echo, dly, rpt theo chiều từ trái sang phải từ 10 đến 15 độ, thực hiện điều này sẽ giúp bạn có được chất giọng tốt trong trẻo nhưng không bị nhạt mà vẫn chân thực.

không những thế, bạn có thể điều chỉnh âm thanh theo chất giọng người hát. Nếu bạn là người có chất giọng cao hãy di chuyển bass sang trái từ 10 đến 90 độ, còn người hát có giọng yếu, mảnh bạn đưa volume mid từ 10 đến 45 độ. Chất lượng của dàn âm thanh karaoke cao cấp không chỉ phụ thuộc vào việc bạn sở hữu những thiết bị tốt mà còn phụ thuộc vào việc bạn điều chỉnh amply như thế nào để nghe vừa lỗ tai đồng thời phát huy hết hiệu quả tính năng của thiết bị thành phần.
Chất lượng của dàn âm thanh hay không chỉ phụ thuộc vào việc bạn sở hữu những thiết bị tốt mà còn phụ thuộc vào việc bạn điều chỉnh amply như thế nào để nghe vừa lỗ tai đồng thời phát huy hết hiệu quả tính năng của thiết bị thành phần.Từ đó bạn sẽ thấy được độ cân bằng trong giọng hát của người hát, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe và người hát.
Để làm được điều này, bạn phải là người có lỗ tai tinh tế, tinh tế trong cách cảm tiếp nhận giọng hát và đánh giá bài hát, từ đó mới có thể điều chỉnh chính xác nên tăng hay giảm bass.
Trong khi lắp đặt, hiện tượng rú hít là hiện tượng hay diễn ra, điều này gây khó chịu cho người hát và ảnh hưởng đến người nghe. Một nguyên nhân thường thấy là do tiếng nhạc vượt quá khỏi tiếng micro, việc cần làm là đưa âm thanh của nhạc lên đều đặn, thông thường tưởng bạn cần đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 đến 90 độ để tránh hiện tượng chênh lệch quá lớn.
Bố trí lắp đặt hợp lý trong không gian
Việc căn chỉnh đúng chuẩn sẽ là yếu tố thiết yếu để người dùng có thể thưởng thức được những giai điệu hoàn hảo. Không những thế, đó không phải là tất cả. Và tôi muốn nhắc đến một vấn đề đó chính là việc lắp đặt và bố trí các thiết bị một cách phù hợp trong không gian. Điều này không chỉ mang đến tính thẩm mĩ mà còn là việc tuân thủ các quy tắc trong âm học với các vị trí treo loa đúng chuẩn để mang tới những giai điệu âm thanh hoàn hảo nhất.

Đối với loa sub cũng vậy, việc chọn một vị trí thích hợp sẽ giúp cho chiếc loa hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Người sử dụng có thể thuận lợi cảm tiếp nhận được sự mạnh mẽ, căng đầy qua từng bản nhạc.
Các thiết bị khác như amply, đầu hát, micro cũng nên bố trí một cách hợp lý nhất để các thiết bị được hoạt động ổn định, an toàn và tránh được các tác nhân gây hại từ môi trường.
Chất lượng của các thiết bị có trong bộ dàn
Đây là một điều chắc chúng ta cũng dễ hình dung. Một bộ dàn hay thì sẽ được phối ghép bởi những sản phẩm hay, chất lượng. Chúng được phối ghép với nhâu đúng chuẩn mực với sự hợp lý từ thông số đến từng tính chất của từng sản phẩm. Chính vì thế việc lựa chọn và phối ghép một dàn âm thanh hát karaoke hát hay, đúng chuẩn chúng ta cũng nên trang bị nhiều kinh nghiệm
Trên là một số gợi ý cho việc điều chỉnh âm thanh bạn có thể tham khảo để nỗ lực dàn karaoke gia đình giá rẻ của quý khách. Mọi câu hỏi có thể gửi về Hoàng Audio để được tư vấn và giải đáp. Chúc khách hàng thành công với bộ âm thanh karaoke gia đình mình.