Việc xác định công việc và nghề nghiệp mai sau chưa phải là sự dễ dàng và đơn giản. Đối với những ai tư duy khuynh hướng về não phải thì việc tìm hiểu thêm 8 việc làm giành riêng cho người thích có sáng tạo tiếp sau đây sẽ hỗ trợ chọn lựa cho chính bản thân một việc làm hợp lí.


Media - Truyền thông đa phương tiện
Ngành nghề truyền thông đang là một ngành thu hút cho những bạn trẻ. Một đặc điểm cực kỳ khá nổi bật của ngành media là chúng không giới hạn độ tuổi, chỉ cần bạn trẻ, bạn rất sáng tạo, và bạn có khiếu thẩm mỹ và làm đẹp và độ tinh tế và sắc sảo rất đầy đủ để hiểu rõ khách hàng, thì các bạn sẽ thành công xuất sắc trong nghành nghề này.

Những việc làm chúng ta cũng có thể tham gia khi làm truyền thông:
- Biên tập viên
- người mẫu, nhiếp ảnh gia
- Vẽ minh họa ấn phẩm
- thiết kế truyền thông
- Dựng phim, ứng xử âm nhạc

Ngành truyền thông là một ngành nghề rất lớn và yêu cầu độ rất sáng tạo không nhỏ, bởi yêu cầu của truyền thông là bắt nhịp với xã hội, nắm bắt nhu cầu của xã hội và đáp ứng nhu cầu đó bằng các cách lạ mắt và tinh tế nhất. Chính do vậy, phần đông tất-tần-tật các vị trí của ngành nghề truyền thông media thường rất triển vọng với các bạn có sự sáng tạo cao, với mỗi vị trí đều có những năng lực rất độc lạ.

>> Các tin tức tuyển dụng việc làm và những vị trí dành cho người thích có sáng tạo của những công ty lớn, nhỏ, chi tiết và hàng vạn việc làm ở các nghành nghề dịch vụ khác đang chờ đón các bạn tại https://timviec365.com.vn/ , hãy ứng tuyển vị trí mình mong muốn ngay nhé.
Graphic designer - Nhà thiết kế đồ họa
Các nhà tạo mẫu đồ họa tạo thành các mẫu họa tiết thiết kế, hình minh hoạ dòng sản phẩm, bản sắc danh hiệu và website bằng phương pháp dùng phần mềm máy tính xách tay. Họ kết hợp khả năng kỹ thuật với năng lực chuyên môn nghệ thuật để tạo thành một thiết kế. Những người thiết kế đồ họa có thể làm việc tự chủ hay trong những công ty truyền thông media, phương tiện.Advertising & promotions manager- Vận hành quảng cáo và tiếp thị (
Chuyên gia một trong những vị trí này thường làm việc trong các đơn vị để tổ chức các chiến dịch cho khách hàng. Họ cũng đều có thể phụ trách bán khoảng không quảng cáo hay thời giờ cho các công ty truyền thông. Họ làm việc với nhân viên cấp dưới bán sản phẩm để trở nên tân tiến những khái niệm cho các chiến dịch, hợp tác với các nhóm quảng cáo, đàm phán Hợp Đồng và chuẩn bị chi phí chiến dịch tổng thể và toàn diện.


Photographer- Nhiếp ảnh gia
Thợ chụp ảnh sử dụng sáng tạo và kĩ năng sáng tác cùng với chuyên môn kỹ thuật của chính họ để chụp hình nhằm mục tiêu kể một câu chuyện hoặc phân phối tư liệu cho một event. Nhiều phần những thợ chụp ảnh thời buổi này làm việc với máy ảnh số và ứng dụng biên tập để chụp lại những đối tượng với những bức ảnh chất lượng Thương mại dịch vụ. Một số trong những đi đến một khu vực để quay một event hay là cảnh quan, trong lúc một số trong những khác có phòng thu riêng cho chân dung, công việc dịch vụ thương mại hoặc là nghệ thuật.


Fashion Designer - Nhà thiết kế thời trang
Không phải tất cả những sản phẩm thực tế nghệ thuật đều được treo trên tường, trong phòng trưng bày. Nếu bản thân bạn thao tác những kỹ năng nghệ thuật của chính mình trên laptop để tạo nên các bản phác thảo, chúng ta cũng có thể chọn làm vị trí họa tiết thiết kế quần áo, âu phục, giày dép và phụ kiện.
các nhà tạo mẫu thời trang nhập cuộc vào tất tần tật những quá trình tạo ra âu phục. Họ trở nên tân tiến những chủ đề và ý tưởng để truyền cảm hứng cho bộ sưu tầm, tạo thành những bản phác thảo mô tả họa tiết thiết kế chính họ và chọn các loại vải, hoa văn, màu sắc… cho quần áo. Họ hợp tác ký kết với những thành viên khác trong nhóm họa tiết thiết kế để phát triển một sản phẩm thực tế.
các người thiết kế thời trang phải nghiên cứu và phân tích những xu thế phong cách bây giờ để giúp họ tìm được các thiết kế nào sẽ thu cháy khách hàng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, bạn không nên chỉ tạm dừng ở kĩ năng vẽ m [B]à rất cần phải có sự tinh tế và sắc sảo, sáng tạo.

Giám đốc nghệ thuật (Art director)
Các Giám đốc nghệ thuật làm việc theo vô số cách thức không giống nhau như tạp chí, báo mạng, ấn phẩm trên mạng Internet và những cơ quan quảng cáo hoặc là quan hệ công chúng. Họ giao tiếp với khách hàng trong khi giám sát ngân sách dự án project và thời hạn. Họ quản lý và vận hành đội ngũ chuyên gia họa tiết thiết kế, cân nhắc và phê duyệt tất tần tật những dữ liệu có sáng tạo trước lúc thể hiện cho khách hàng.Viết lách
Bạn muốn tìm kiếm một việc làm giúp cho bạn thỏa sức múa bút, mô tả ra cái tôi của chính bản thân mình bằng con chữ và nếu được trả tiền để người khác theo dõi các dòng chữ đó của bạn thì còn gì bằng? Vị trí viết lách đang Nổi dậy trong giới trẻ ngày nay với rất nhiều những cách thức hoạt bát. Chúng ta có thể viết những dòng quảng cáo cho những doanh nghiệp quảng cáo, hoặc viết blog cho những nhãn hàng, vừa trình bày vốn kỹ năng thâm thúy và cùng với đó giúp các nhãn hàng quảng cáo sản phẩm tới thị phần. Ngày nay, ít nhiều những Hợp Đồng quảng cáo hay các người tuyển nhân sự nhắm tới những bạn trẻ với lối sống sâu sắc và ngòi bút sáng tạo, giúp các bạn trẻ có nhiều điều kiện thao tác làm việc trong sở trường của chính mình.
Một vị trí tốt có phần nhiều nhân tố, và nhân tố trông rất nổi bật đặc biệt là sự phù hợp với sở trường của mình. Nếu như là một trong người yêu thích rất sáng tạo, bạn hãy hướng đến và lựa chọn cho chính bản thân một phía đi với những ngành trên, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một tuyến phố khiến cho bạn đi tới thành công.

Đạo diễn, biên kịch
Ngành này tạo cơ hội rất sáng tạo vô tận cho tất cả mọi người tư duy hướng về não phải. Các ý tưởng rất dị sẽ giúp đắc lực cho người thích sáng tạo trong những việc kiến tạo những sản phẩm độc đáo và khác biệt, chất lượng, gây hiệu ứng một cách tích cực cho người quan sát.
không dừng lại ở đó, với các mảng content với những con chữ nhàm chán, thời nay nhiều người có ý tưởng lạ mắt hơn, biến chúng thành những hình ảnh cực kì sinh động. Vì vậy các video viral hay phim ngắn được đầu tư công phu chính là một điều kiện kích thích người theo dõi, khách hàng để tăng sự thưởng thức. Và tạo được nhiều điều kiện tiện lợi để phát triển vị trí sau đây.