Vùng kín có biểu hiện bất thường như khí hư ra nhiều, có màu khác lạ hay có mùi hôi là những biểu hiện khá thường gặp ở phái nữ, hầu như chị em nào cũng sẽ trải qua tình trạng này một vài lần trong đời. Đây có thể là một dấu hiệu bệnh lý vùng kín những cũng có thể chỉ là nhân tố khách quan gây nên và dễ dàng điều trị. Tại đây chũng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số [replacer_a].

Để đưa ra được phương pháp điều trị, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về các nguyên nhân gây hôi vùng kín.


Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt.
– Không giữ gìn vệ sinh hoặc vệ sinh vùng kín không đúng cách. Đừng nghĩ rằng chỉ không vệ sinh thường xuyên mới gây hôi hoặc viêm nhiễm vùng kín, việc vệ sinh quá nhiều lần trong ngày hoặc thụt rửa mạnh, sử dụng xà phòng có chất tẩy rửa cao cũng làm mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi.

– Thói quen mặc quần lót quá chật hoặc chất liệu bí bách không thấm hút mồ hôi.

– Mùi hôi do máu trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc đeo băng vệ sinh quá lâu.

– Phụ nữ trong thai kỳ, đặc biệt là sau khi sinh, sự thay đổi nội tiết tố và môi trường âm đạo không sạch sẽ cũng thường có mùi hôi. [replacer_a]

– Sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc lạm dụng thuốc tránh thai cũng làm mất cân bằng nội tiết tố nữ, tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.


– Do thói quen ăn uống không lành mạnh, thường xuyên ăn các thực phẩm có mùi hang như hành, tỏi, ớt, măng tây, đồ hộp, đồ ăn nhanh hoặc các chất kích thích như rượu, bia, đồ uống có ga… cũng gây mùi hôi cơ thể và hôi vùng kín.

– Do dị ứng với băng vệ sinh, bao cao su… cũng khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm và có mùi khó chịu. [replacer_a]