Máy nén khí là 1 thiết bị gần như không thể thiếu trong cuộc sống và các nghành công nghiệp hiện nay. Có rất nhiều các loại máy nén khí và mỗi loại có những cách sử dụng riêng… Vậy để nhằm tăng tuổi thọ của máy nén khí thì ngoài chọn mua sản phẩm chất lượng thì các bạn còn phải có những am hiểu nhất định để đúng chuẩn, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé.
một số phương pháp tăng tuổi thọ máy nén khí
lau chùi và vệ sinh giàn làm giảm nhiệt độ dầu
để nhiệt độ dầu bôi trơn máy được đạt đúng nhu cầu, thông thường phải giảm 12-18 độ đối với ban sơ thì bạn phải bảo đảm giàn trai đổi nhiệt còn chuyển động chất lượng. Nếu đặt nhiệt độ dầu quá cao, những tính nhất của dầu, độ bôi trơn hay độ nhớt cung chính vì thế mà giảm sút, gây tác động ảnh hưởng xấu tới máy nén khí.
dọn dẹp bộ phận lọc khí nguồn vào
để có thể bảo đảm lưu lượng cũng như áp lực đúng với tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất thì bạn hãy đảm bảo an toàn đầu vào không gian sạch sẽ, và bộ phận lọc khí bảo đảm an toàn điều đó. Nếu như khách hàng không giữ nhu cầu bộ phận lọc khí luôn sạch thì lưu lượng khí khi hút chứng minh và khẳng định sẽ giảm, đồng nghĩa cũng như hiệu suất hoạt động vui chơi của máy nén khí công nghiệp bị giảm theo.
Nghe dường như đơn giản và dễ dàng nhưng kéo theo đó là tiêu hao điện, dầu cũng như ti tỉ thứ khác sẽ tăng đều không kiểm soát và điều hành. Vì thế lên chiến lược lau chùi và vệ sinh bộ phần lọc khí nguồn vào rất quan trọng trong các việc bảo đảm an toàn tuổi thọ nhu cầu máy, tránh đặt máy ở các nơi nhiều bụi bẩn nữa nhé.

Tách dầu máy nén khí
Bộ phận tách dầu là bộ phận đảm bảo nhu cầu dầu không tuân theo đường khí nén mà sẽ quay trở lại vòng tuần hoàn đầu nén. Nếu như bạn không bảo trì thường xuyên, dầu sẽ bị hao hụt, nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng tác động tới các thiêt bị đầu cuối khác.
Bộ phận lọc dầu máy nén khí
Bộ phận lọc dầu đảm bảo lượng dầu tới đầu nén khí không thiếu, thông qua đó giúp máy được bôi trơn cũng như làm mát không thiếu thốn. Bởi vậy nếu bộ phận lọc dầu hư hỏng hay bẩn sẽ để cho máy bị tăng nhiệt, chuyển động không trơn tru, giảm công suất và độ bền của máy.
Nếu bộ phận dầu trong đầu nén khí bị cặn bẩn sẽ làm cho cặp trục vít bị xước, bị mòn để giảm công suất của máy nén khí.
Bơm mỡ định kỳ
Động cơ điện phải được bơm mỡ định kỳ để làm cho vòng bi độn cơ được cung ứng đủ mỡ bôi trơn, vận tốc quay của vòng luôn được giữ ở tầm mức cao.
bình thường Dưới khoảng chừng 2000 giờ chạy máy nên thay dầu 1 lần để có thể bảo đảm an toàn vận động không chuyển biến của máy nén khí.
bảo đảm an toàn những xem xét trên, máy nén khí của bạn khẳng định chắc chắn sẽ co tuổi thọ cao, ít nhất là đúng chuẩn với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất…Chúc các bạn chiến thắng.
>>>Tham khảo: Máy nén khí yếu thì phải xử lý làm sao?