Lipid máu nói tới hàm lượng lipid máu ở người bình thường. Lipit máu người bao gồm cholesterol, triglyceride và beta lipoprotein. Nội dung thường nhật của chúng là cholesterol 220 mg%, triglyceride 150 mg% và beta lipoprotein 60 mg%. Dưới đây. Ví như 1 trong số họ tiếp tục ở trên mức thông thường, nó được gọi là tăng lipid máu. Dự phòng và điều trị lipid máu, trước hết là đề phòng chế độ ăn uống. Cốt yếu bao gồm:
Liên quan:


1. Giảm thiểu lượng nhiệt cung cấp, và thăng bằng lượng tiêu thụ và tiêu thụ hàng ngày. Nếu như nhiệt quá cung, nhiệt sẽ biến thành mỡ.
2. Giảm lượng chất béo động vật và lượng cholesterol trong chế độ ăn uống. Uống trong khoảng thời gian dài các axit béo bão hòa cao, cholesterol cao sẽ trực tiếp dẫn đến máu nhiễm mỡ, nên tránh lượng ăn vào.
3. Thúc đẩy ăn phổ thông rau và trái cây. Rau và trái cây chứa gần như cellulose, và một lượng cellulose khăng khăng mang thể làm giảm cholesterol trong máu.

4. Dự phòng chế độ ăn uống nên bắt đầu trong thời ấu thơ. Trẻ con nên hạn chế ăn quá đa dạng, nhật thực 1 phần, ăn ít kem, kỹ năng, đồ ngọt và các thực phẩm giàu chất béo, năng lượng cao, cholesterol cao khác. Đề cập tóm lại, nguyên tắc kiểm soát chế độ ăn uống để máu nhiễm mỡ nên tốt, tức là nhiệt độ phải chăng, tổng lượng chất béo phải chăng, axit béo bão hòa tốt, cholesterol thấp và muối phải chăng.
nếu như lipid máu nâng cao, thuốc nên được dùng để hạ lipid máu. Những dòng thuốc hạ lipid thường được tiêu dùng là thuốc axit linoleic (Zhongtong hoặc Yishouling) và TCM (Caoxinping hoặc Xinmai Khang), niacin, inositol niacin và các cái như vậy. Loại trước chính yếu là giảm cholesterol, và mẫu sau cốt yếu dựa vào việc giảm triglyceride.