Bạn bị bệnh mỡ máu? Bạn cảm thấy e ngại với tác dụng phụ của các loại thuốc đặc trị bệnh mỡ máu đối với sức khỏe, đặc biệt là các bộ phận khác trong cơ thể. Với 8 bài thuốc chữa mỡ trong máu bằng dân gian dưới đây của chúng tôi, mỡ trong máu cao không còn là nỗi lo. Cùng vienmomau-ntp.com tham khảo ngay những bài thuốc chữa cholesterol trong máu cao bằng dân gian đơn giản mà có hiệu quả tuyệt vời này ngay. Cholesterol trong máu cao là căn bệnh nguy hiểm thầm lặng vậy nên dù bạn có bị bệnh rối loạn mỡ máu hay không thì cũng nên trang bị những kiến thức cơ bản về nó như: nguyên nhân, biểu hiện, biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh để không bị luống cuống khi phát hiện mình bị bệnh mỡ máu cũng như biết cách phòng bệnh bảo vệ sức khỏe bản thân nhé!
Xem thêm:


8 bài thuốc chữa rối loạn mỡ máu bằng dân gian
1. Ngưu tất
Ngưu tất: còn được biết tới cái tên khác như hoài ngưu tất, cỏ sướt hai răng, cỏ xước hai răng. Là một loại thực vật thuộc họ Dền - là một vị thuốc đông y quen thuộc với công dụng kháng viêm. Hạt của nó có thể sử dụng như lương thực chính những thời kỳ giáp hạt.
Trong chữa mỡ trong máu cao bằng dân gian, bài thuốc bằng ngưu tất này khá nổi tiếng và được nhiều người áp dụng. Phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 12 gram ngưu tất hãm như hãm chè để uống hàng ngày là các chỉ số máu nhiễm mỡ của bạn cứ giảm dần từng ngày.

2. Đậu xanh và lá sen
Đậu xanh là một loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, vị ngọt, hơi tanh, không độc, tính hàn, thanh nhiệt, mát gan, giải độc,... Trong dân gian, đậu xanh thường được dùng để chữa tiêu chảy, nôn mửa, say rượu, say nắng,...
Lá sen: từ lâu người ta đã biết sử dụng lá sen làm một vị thuốc chữa bệnh trong đông y. Toàn bộ cây sen từ lá, hoa, hạt, tâm, thân đến củ đều có thể sử dụng trong các món ăn hay trong chữa bệnh.
Dùng đậu xanh và lá sen sắc nước uống hằng ngày. Bạn có thể uống thay nước như chè xanh. Kiên trì thực hiện một thời gian sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.