Manchester City sẽ tôn vinh cựu đội trưởng Vincent Kompany với một bức tượng của người Bỉ bên ngoài sân vận động Etihad của câu lạc bộ.

Kompany sẽ bỏ lỡ trận đấu trong lời chứng thực ở Thành phố vào thứ Tư do chấn thương gân kheo, nhưng đã tham dự vì câu lạc bộ cũng đặt tên một con đường tại cơ sở đào tạo của họ sau trung vệ.

"Con đường kết nối giới trẻ và sân cộng đồng của Học viện bóng đá thành phố với Trung tâm đội một của Câu lạc bộ đã được đổi tên thành 'Vincent Kompany Crescent' và được đánh dấu bằng một bức tranh lấy cảm hứng từ lễ kỷ niệm không thể quên của Vincent trong trận derby Manchester 2012," City nói tuyên bố.

"Tại buổi ra mắt, Chủ tịch (Khaldoon Al Mubarak) tiết lộ với Vincent rằng Câu lạc bộ cũng đã bắt đầu quá trình ủy thác một tác phẩm điêu khắc để công khai và ca ngợi những thành tựu và đóng góp của anh ấy cho Manchester City. Khi hoàn thành tác phẩm điêu khắc sẽ tự hào bên ngoài sân vận động Etihad. "

Kompany đã có mặt trong trận đấu từ thiện có sự góp mặt của ngôi sao sẽ chứng kiến ​​một đội bóng huyền thoại của Thành phố phải đối mặt với một ngôi sao XI của các cựu cầu thủ Premier League để quyên tiền cho tổ chức từ thiện vô gia cư Tackle4MCR.

Cầu thủ 33 tuổi này đã rời nhà vô địch Premier League vào tháng 5 để trở thành người quản lý cầu thủ tại Anderlecht và, giống như nửa sau của sự nghiệp ở Thành phố, đã gặp phải chấn thương cơ bắp trong thất bại trước Genk vào tháng trước.

"Thật không may, tôi không thể bắt đầu hoặc thậm chí chơi. Tôi bị chấn thương gân kheo nhẹ và không thể mạo hiểm. Đó là điển hình của tôi", ông Kompany nói.

Tuy nhiên, quốc tế Bỉ đã thể hiện sự thất vọng của mình khi bỏ lỡ mục tiêu quan trọng nhất là gây quỹ từ thiện.

Theo Cách vào v9bet Mobile các ngôi sao hiện tại của Man City, David Silva và Sergio Aguero sẽ xếp hàng cùng với những người như Mario Balotelli trong một đội bóng do Pep Guardiola quản lý.

Họ sẽ phải đối mặt với một đội hình toàn sao tràn ngập những cựu cầu thủ vĩ đại của Manchester United như Edwin van der Sar, Gary Neville, Paul Scholes và Ryan Giggs, nhưng cũng tự hào với Thierry Henry và Robin van Persie trong cuộc tấn công.

"Chúng tôi đặc biệt đối phó với tình trạng vô gia cư ở Greater Manchester. Bạn không thể có một dự án thành công mà không có Manchester United tham gia. Chúng tôi có sự khác biệt của chúng tôi - điều đó rõ ràng - nhưng nếu chúng ta có thể cùng nhau tham gia các loại sự kiện này thì thành phố sẽ mạnh hơn."

Thành phố đã thất bại trong việc thay thế Kompany trong kỳ chuyển nhượng mùa hè và hiện đang thiếu trung vệ với Aymeric Laporte phải đối mặt với một câu thần chú dài ra bị thương.

Tuy nhiên, Kompany tự tin rằng Guardiola sẽ đảm bảo sự vắng mặt của Laporte sẽ không tốn kém như trong vài tháng tới.

"Khi mất Laporte, bạn mất một cầu thủ lớn. Bạn cần những cầu thủ lớn trong các trận đấu lớn hơn nhưng sức mạnh quan trọng của đội bóng Manchester City này phụ thuộc nhiều vào hệ thống hơn là các cá nhân.

"Tôi không thấy Thành phố suy yếu. Pep quá nhận thức được mối nguy hiểm này khi để nó xảy ra."