Ngày nay trên thị trường có không ít vật liệu kiến tạo lợp mái như: ngói, tấm lợp xi măng, tấm lợp gỗ… nhưng lại tôn cách nhiệt sẽ được coi là chất liệu lợp mái nhất hiện giờ. Có lợi thế là trọng lượng nhẹ dễ vận động & thi công, giá rẻ, tuổi thọ cao tôn cách nhiệt là sự gạn lọc hàng đầu.1.Tôn cách nhiệt là gì?

Tôn cách nhiệt là dòng tôn chống nóng dùng làm lợp mái nhà. Tôn cách nhiệt được chế tác từ sự tổng hợp của tôn lạnh màu sắc, vật liệu cách nhiệt PU & lớp lót bạc tại mặt đáy tấm lợp. Ngoại trừ tên thường gọi là tôn cách nhiệt thì mẫu tôn này có khá nhiều tên gọi khác như: tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, tôn PU, tôn 3 lớp … Tìm hiểu thêm: [replacer_a] ? Có nên dung tôn lạnh màu Zacs không ?

Tôn cách nhiệt rất được quan tâm vì đầy đủ đặc sắc nổi trội như: chống nóng rất tốt, chống ồn công dụng , đơn sơ thi công , độ bền cao, mang tính làm đẹp , tích kiệm chi phí hiệu quả…

2. Cấu trúc tôn cách nhiệt

cấu trúc tôn cách nhiệt có 3 lớp chi tiết như sau:

Lớp đồ nhất: Là lớp tôn kẽm mạ mầu sắc thực hành , đây là lớp tôn mặt trên sở hữu kết cấu như tôn hay có chức năng sẽ cho mái che và không thấm nước dột cho nhà hoặc phổ thông công trình khác. Lớp tôn khoảng không gian chế tạo từ 55% nhôm, 43,5% kẽm & 1,5 % silicon. Với yếu tắc cấu trúc đó làm cho thể tích mái tôn luôn được rất đẹp và bền hơn.

Lớp đồ gia dụng hai: Là lớp PU với công dụng khiến cách âm, cách nhiệt chống nóng. Lớp PU (Polyurethane) sở hữu tính bè cánh hồi cao, chống oxi hóa thấp, thuần tuý đổ khuôn và có chức năng kết dính gần như chất liệu khác. Nhờ đó , khi dán lớp tôn mặt đáy vào tôn PU sẽ tạo nên kết liên rất chất lượng & chế tạo ra độ vững chắc cho sản phẩm tôn cách nhiệt. Người ta dùng keo dán chuyên được dùng phun lên lớp PU, kế nhiệm đó dùng máy ép nén chắc lại với tôn mạ kẽm sẽ cắt ở lớp một.

Lớp đồ gia dụng 3: Là lớp PP/PVC khiến cho tạo nên độ làm đẹp & tăng mức độ bền cho tôn. Lớp màng PP/PVC ( PP/PVC viết tắc của Polypropylen/Polyvinylchoride) được cán phần đa lên 2 mặt tôn. Có tác dụng vượt trội của lớp PP chịu được nhiệt độ cao lên đến 100 độ C, làm bằng không xẩy ra nóng chảy hoặc hư hại , không thấm nước rẻ. Lớp PVC sở hữu độ sáng mịn, màu sáng chế tạo ra độ thẩm mỹ đẹp cho dòng sản phẩm .

3. Khả năng nổi trội của tôn cách nhiệt

khả năng chống nóng, chống ồn

Tôn cách nhiệt được cấu trúc từ 3 lớp phải công dụng cách âm rẻ & cách nhiệt hiệu quả . VN có khí hậu nhiệt đới gió bấc , thời tiết mưa nắng thất thường: mùa nắng nhiệt độ tương đối cao chính vì vậy lợp mái tôn cách nhiệt là cách chống nóng tác dụng . Ngoài ra còn làm chống ồn do tiếng mưa rơi vào mùa mưa. Vì đặc tính cách nhiệt & cách âm rẻ đề xuất vào mùa đông nhiệt độ trong ngôi nhà cũng ấm hơn.

Giá trị mỹ quan cao và mẫu thiết kế càng nhiều

ngày nay tôn cách nhiệt đang là nguyên liệu được ưa chuộng vì không kể công dụng chống nóng chống ồn công dụng còn có độ thẩm mỹ đẹp . Tôn cách nhiệt bây giờ có rất nhiều màu để lựa chọn theo ý thích hoặc mệnh.

Ngân sách sáng dạ

so với gần như dòng vật liệu lợp mái khác như: ngói, fibro, bê tông, [replacer_a]… thì tôn lạnh cách nhiệt sở hữu giá khá phải chăng . Tôn cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, kết cấu khuông kèo thuần tuý, xà gồ dùng không nhiều hơn đông đảo chất liệu khác\

Tôn lạnh Zacs

[replacer_a] với nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Sản phẩm của BlueScope Zacs là vật liệu tôn lý tưởng dùng trong các công trình thương mại, công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Tôn Lạnh BlueScope Zacs là thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp theo quy trình nhúng nóng liên tục, được phát triển đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam với thành phần lớp mạ gồm 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.