Cây hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, dù là mệnh nào thì bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều để cây phát huy được hết tác dụng của nó nhé.
xem thêm về cây kim ngân: https://khuvuonxinh.com/cay-kim-ngan/

Mệnh Mộc: Nên chọn trồng trong chậu có dáng cao dài, thẳng đứng hoặc uống cong kiểu cách. Tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Mệnh Mộc đặc biệt thích hợp trồng kim ngân thủy sinh. Điều này sẽ mang lại những may mắn và tiền tài đến cho bạn.
Mệnh Hoả: Hỏa khắc Thủy, mệnh này tuyệt đối tránh trồng thuỷ sinh. Hợp trồng trong chậu có góc nhọn hoặc có hình kim tự tháp, tránh chọn chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu uốn lượn.
Cây kim ngân hợp với mệnh gì

Nên đặt cây kim ngân theo hướng nào?
Nhiều khách hàng thắc mắc nên đặt cây theo hướng nào là tốt nhất? Hướng đặt cũng là một trong những yếu tố giúp tăng thêm tài lộc cho bạn. Theo phong thủy thì cây nên được đặt ở hướng Đông nam. Hướng này rất tốt cho cây sinh trưởng và phát triển, đồng thời cũng phát huy được ý nghĩa phong thủy mà cây mang lại.

Trồng và chăm sóc cây kim ngân đơn giản nhất?
Cây kim ngân được xem là một trong những loại cây để bàn dễ trồng và dễ chăm sóc nhất. Dễ trồng không có nghĩa là bạn bỏ bê lơ là mà chúng vẫn có thể phát triển tốt được. Một và lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp chậu cây nhà bạn xanh tốt và đẹp hơn.

Đất: Loại đất tốt nhất bạn nên sử dụng là đất vi sinh. Đất này chứa nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển xanh tươi. Đất tơi xốp trộn lẫn mùn gỗ ủ hoai mục hoặc vỏ trấu cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chậu cây của bạn. Để tăng độ thông thoáng, giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh.
Nước: Nếu trồng cây trong nhà thì không cần tưới quá nhiều nước. 1 tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần ở dạng phun sương là được. Nếu trồng ở ngoài trời thì tưới khoảng 1 – 2 lần một tuần. Tưới ngập gốc sau đó để cây thoát nước từ từ.
Nhiệt độ: Là loại cây dễ trồng nên cây có thể sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C. Phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C. Như vậy cây vẫn có thể phát triển bình thường nếu trồng ở trong nhà hay trong phòng máy lạnh. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Ánh sáng: Cây đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, thình thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần. Như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.
Dinh dưỡng: Phân NPK rất tốt cho cây, 1 – 2 tháng bạn nên bón phân một lần. Hòa tan phân vào nước rồi tưới quanh gốc. Càng vào giai đoạn phát triển thì bạn nên chú ý bón phân đầy đủ để cây được sinh trưởng một cách tốt nhất.
Theo dõi khu vuon xinh để cập nhật tin tức mới nhất: