Studio game iCandy có trụ sở tại Malaysia đã tăng trưởng 3,4 triệu USD (hơn 75 tỷ đồng) giá trị vốn hóa, vượt mục tiêu 1,7 triệu đã đặt ra trước đó sau khi công khai cổ phần hóa.

Công ty này dự kiến ​​niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Australia (ASX) trong 2 tuần sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện thỏa thuận với mã giao dịch ICI. iCandy chuyên phát triển các tựa game dành cho smartphone dưới hình thức phát hành miễn phí, lợi nhuận thu về chủ yếu dựa trên quảng cáo và bán các vật phẩm có giá trị trong trò chơi.

Theo số liệu thống kê được chia sẻ bởi công ty này, trong tháng 1 năm 2015, có 13 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng, mang lại doanh thu gần 27 nghìn USD. Trong khi năm 2014 chỉ thu về 129 nghìn USD, sụt giảm đáng kể so với con số 208 nghìn USD vào những năm trước đó. Trên thực tế, thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) trong tháng 1 của iCandy ở vào khoảng 113 nghìn USD.

Trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng ( IPO - Initial Public Offering) nhằm gây quỹ, hãng này kỳ vọng sẽ thu về 32 triệu USD. Đây là con số đáng mong đợi và thể hiện sự kỳ vọng của các nhà đầu tư, với những tiến triển vượt bậc về mặt hiệu suất của công ty này trong tương lai. iCandy cũng đã hé lộ về kế hoạch cập nhật, bản địa hóa các sản phẩm cũng như thâu tóm một số studio game khác bên cạnh việc phát hành các tựa game mới.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/01/56_gun9WBZVIx_alienpath.jpg?w=680[/IMG]
Sau khi được niêm yết trên sàn chứng khoán, FatFish Internet - một công ty đầu tư tài chính tại Australia - sẽ là cổ đông lớn nhất với 85,8% cổ phần. Ngay khi thông tin này được công bố, giá trị vốn hóa của iCandy đã tăng trưởng lên tới 3,4 triệu USD. Đơn vị này hiện đang nắm trong tay những tựa game như: Alien Path, FiFOFO, Mobfish Hunter ...
Điệp LưuTheo *******