Willian
Đọc thêm: Keo nha cai
Đầu tiên, đó là trường hợp của ngôi sao người Brazil - được Barcelona quan tâm vào năm ngoái, nhưng thương vụ đã hoàn toàn đổ vỡ vì nhiều lý do khác nhau. Willian muốn ở lại Chelsea lâu hơn, nhưng The Blues được cho là chỉ muốn gia hạn thêm 12 tháng. Và điều đó khiến đàm phán bế tắc
Cựu ngôi sao Shakhtar nói với ESPN: "Chúng tôi thực sự thích London (trong bối cảnh có liên hệ với Arsenal), tôi đã nói nhiều lần rồi. Đây là thành phố nơi gia đình tôi thích sống, nhưng tình hình hợp đồng thật sự không dễ dàng. Chelsea đề nghị 2 năm (cộng thêm từ giao kèo cũ), tôi thì muốn 3 năm, và mọi chuyện dừng lại ở đó".

Willian có khả năng cao sẽ rời đi vào cuối mùa.

Như vậy, nếu không có gì bất ngờ, cựu cầu thủ Shakhtar Donetsk sẽ rời đi sau khi mùa giải năm nay khép lại, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Và dù thế nào, vấn đề hợp đồng của Willian với Chelsea cũng đang gặp nhiều vấn đề khó giải quyết.
Olivier Giroud
Nhân vật thứ hai là Olivier Giroud, 33 tuổi, đã chứng tỏ giá trị của mình trong những trận đấu gần nhất, trước khi Premier League nghỉ thi đấu. Trước đó, anh đã thất bại trong việc chuyển đến Tottenham, trong khi Inter Milan và Lazio cũng quan tâm tới nhà vô địch World Cup người Pháp.
Anh nói với Telefoot: "Ngay cả tôi cũng thấy mình ở nơi khác. Tôi đã trải qua sáu tháng phức tạp. Đó là lý do tại sao tôi đã cố gắng rời đi vào tháng Giêng. Tôi đã làm mọi thứ để rời đi. Cuối cùng, Chelsea không muốn thế. Điều kiện quan trọng cho sự ra đi của tôi là phải có người thay thế...".

Giroud suýt nữa đã đào tẩu khỏi Chelsea hồi đầu năm.

Giroud thực sự có khả năng cao rời Chelsea, vì mùa hè tới là thời gian rất lý tưởng để Frank Lampard tìm một số 9 mới cho đội bóng, người có thể san sẻ gánh nặng hàng công cùng Tammy Abraham, và không rơi vào hoàn cảnh như Michy Batshuayi - cầu thủ phù hợp với ghế dự bị hơn đá chính.
Pedro
Và giống như hai người kia, Pedro Rodriguez - lão tướng được tôn trọng trong phòng thay đồ Chelsea và được xem là một chuyên gia, một hình mẫu lớn cho những người trẻ tuổi. Tuy vậy, cầu thủ này có thể chuyển đến giải nhà nghề Mỹ (MLS), Nhật Bản và thậm chí trở lại Barca ở tuổi 32. Nhưng, The Blues có thể quyết định giữ chân anh một lần nữa vì thái độ chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dạn và một sự thay thế tốt cho những người đá chính.
Những bàn thắng đẹp nhất của Chelsea trên sân tập:

Trung Quân | 07:46 23/03/2020