Đối với những ai yêu thích cây cảnh hay có sở thích sưu tầm, thì chắc hẳn cái tên bàng singapore đã chẳng còn xa lạ gì nữa. Bởi đây là giống cây đang được trồng nhiều hiện nay, nhất là tại các văn phòng làm việc hay hành lang khách sạn. Mọi thông tin về giống bàng này đã được cập nhật đầy đủ tại bài viết của chúng tôi, bạn hãy đọc ngay để rõ hơn về nó nhé.

Cây bàng singapore có những đặc điểm gì? : Trong nội thất, cây bàng là loại cây cảnh khá phổ biến, có thể nhìn thấy ở nhiều nơi, không chỉ ở trong phòng mà còn ở những nơi cơ quan nhà nước hay văn phòng làm việc. Về cơ bản cây bàng có tác dụng khá tốt trong việc mang lại không gian xanh cho một căn phòng, ngoài ra với cấu trúc lá to, xanh và còn hiếm khi rụng là cũng là một trong những lý do người ta ưa chuộng sử dụng loại cây cảnh này hiện nay. Cây bàng có vòng đời dài, từ 10-15 năm. Có được điều này là nhờ cây bàng sinh trưởng khá chậm so với những loại cây khác, bàng cũng không có hoa và rễ mọc thẳng đứng.
Bàng Singapore rất dễ chăm sóc, phát triển tốt trong mọi điều kiện : Bàng singapore là giống cây rất dễ chăm sóc, chúng hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt kể cả trong điều kiện xấu. Chăm sóc bàng Singapore không hề tốn nhiều thời gian và công sức nên rất phù hợp với những ai bận rộn. Bạn chỉ cần đáp ứng đáp ứng đủ nước, ảnh sáng, nhiệt độ và đất trồng là cây đã có thể dễ dàng sinh sôi phát triển rồi. Giờ đây, mọi người không còn cần phải lo lắng tới việc cây dễ bị sâu bệnh mà mình thì quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc nữa. Đây hẳn chính là một trong những lí do khiến ngày càng nhiều người chuyển sang trồng cây cảnh này. Với cây bàng Singapore, bạn không cần phải bận tâm về tình trạng quét dọn lá rụng hàng ngày. Vì giống cây này rất ít khi rụng lá, nếu có thì cũng chỉ là vào thời kỳ cây thay lá mà thôi.

Lựa chọn chậu phù hợp cho cây : Sự lựa chọn đầu tiên cho cây bàng singapore hẳn chính là chậu sứ trắng. Xanh và trắng chính là sự kết hợp hoàn hảo, mang tới cảm giác hài hòa, tươi mát mà không mất đi sự sang trọng nên có. Nếu như chúng ta thích phong cách hoài cổ, mang đậm hương retro thì giỏ cói hẳn sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Được tạo nên bởi những cọng mây, cói, loại giỏ còn có tên chậu Ladiva này kết hợp với bàng singapore sẽ tạo nên hiệu ứng hoài cổ, mộc mã. Hơn nữa, hiện tại những chiếc giỏ cói được cách tân rất nhiều, phù hợp hơn với xu thế hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể đặt chúng ở bất kỳ không gian như thế nào.Từ phong cách cổ điển tới hiện đại, sự kết hợp của hai thứ này đều có thể tạo ra những điểm nhấn mới lạ cho không gian đó. Bạn muốn hiểu rõ hơn về bàng singapore cũng như những ý nghĩa của việc trồng giống cây này? Nhưng ít ai biết được rằng, có một giống cây thuộc họ bàng có thể trở thành loại cây cảnh chuyên trưng bày tại văn phòng hay làm đẹp cho nhà cửa.

>>> Xem thêm : cây bàng singapore - Nên hay không nên đặt cây bàng Singapore trong nhà