Răng số 8 là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, chính vì thế mà gần như chiếc răng này không đủ vị trí để có thể mọc lên một cách bình thường dẫn đến mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm… gây đau đớn và viêm nhiễm cho người bệnh vì thế cần nhổ bỏ. Vậy nhổ răng số 8 trong bao lâu? Cùng khám phá với Nha khoa Smile One.
Xem thêm: [replacer_a]
1. Thời gian nhổ răng số 8 bao lâu?
Răng số 8 là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm cho nên thường thì cung hàm sẽ không còn đủ vị trí cho chiếc răng này có thể mọc bình thường. Cho nên dẫn đến nhiều trường hợp răng bị mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, hoặc mọc thẳng nhưng bị dị dạng, hoặc mọc thẳng bình thường nhưng lại bị sâu… nên cần phải nhổ bỏ. Nhưng Nhổ răng số 8 bao lâu thì liền? Cách mau liền vết thương? Có mất quá nhiều thời gian không?
Trên thực thế thì nhổ răng số 8 luôn luôn là một nỗi ám ảnh rất lớn của người bệnh bởi ai cũng cho rằng nhổ răng số 8 sẽ rất đau đớn vì đây là vị trí răng được nối với nhiều dây thần kinh khác nhau, và cũng đã có không ít những trường hợp đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên thì đó chỉ là trường hợp chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn nhổ răng tại một phòng khám nha khoa kém uy tín. Bởi vậy tốt nhất nên lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn.
Ngày nay với công nghệ, kỹ thuật hiện đại thì việc nhổ răng khôn đã không còn là nỗi ám ảnh của mọi người nữa. Khi tiến hành nhổ răng các bác sĩ sẽ tiến hay gây tê cục bộ để làm giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh khi nhổ răng, bên cạnh đó với sự hỗ trợ của các loại máy móc và thiết bị hiện đại sẽ giúp cho việc nhổ răng được nhanh chóng và ít gây tổn thương đến nướu hơn giúp giảm sự đau đớn cho người bệnh sau khi nhổ răng khôn.
Với sự trợ giúp của các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại cùng với việc được thực hiện bởi người bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật tốt thì thời gian nhổ răng khôn sẽ được diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên nếu như việc nhổ răng được thực hiện bởi những người bác sĩ không có kinh nghiệm, chuyên môn kém thì quá trình thực hiện có thể sẽ diễn ra lâu hơn, đồng thời nếu như răng mọc không quá phức tạp thì việc nhổ răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, thời gian diễn nhanh hơn.
2. Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Smile One
3. Thời gian hồi phục sau khi nhổ răng khôn