Mái tôn qua thời gian sử dụng thường bị thấm dột với nhiều nguyên nhân. Trong những trường hợp đó, người dùng cần phải thực hiện biện pháp chống dột cho mái tôn để tránh hư hỏng tường nhà, công trình. Chống dột mái tôn giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mà lại tiết kiệm chi phí khi phải thay tôn mới.Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm dột của chúng tôi tại cách chọn keo dán gạch ngoài trời
Hiện nay có rất nhiều bài viết chia sẻ cách chống thấm dột mái tôn được đăng tải trên google, chắc hẵn bạn sẻ phân vân không biết cách làm nào mang lại hiệu quả nhất và với nội dung sau đây, tôi tin rằng bạn sẻ tìm được giải pháp thích hợp.
Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm dột của chúng tôi tại vai trò của keo dán gạch chuyên dụng

Đa phần sự cố thấm nước mái tôn đến từ vị trí đinh vít bị rỉ sắt, lỏng lẻo thể nên bạn chỉ cần thực hiện công việc thay mới hoàn toàn, bắn vít mới vào lỗ cũ nếu tôn không bị rắc rộng hơn gioăng trên vít mới.

Nếu lỗ cũ khá rộng nhưng cũng không đủ lên ta có thể bơm keo silicon vào vị trí đó, keo sẻ tạo nên một lớn gioăng cao su chắc chắn được những lỗ đinh vít bị lung lay hay hoen gỉ.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm dột của chúng tôi tại vai trò của màng chống thấm tự dính
Đặc điểm nổi trội của keo Silicon là khả năng kháng nước 100%, độ bám dính tốt và tính chống chịu oxi hóa, ăn mòn cao, chống chịu được nhiệt được 50 độ C.

Keo chống thấm Silicon với các loại như Selleys silicone Blockade, keo chống dột X’traseal MC-201, keo chống dột chịu nhiệt Silicon Selsil RTV, Acrylic, Keo chống dột mái tole Polyurethane, Keo chống thấm dột TX 911…Vì là giá thành hợp lí, dễ thi công mà chất lượng cao nên được rất nhiều người tin dùng.
Với những loại tôn đã qua sử dụng dưới tác động của mưa nắng thì bề mặt thường bị réc gỉ, bạn cần sử dụng giấy nhám để đánh bóng và loại bỏ những lớp sắt bị oxi hóa này

Sau đó cũng thực hiện sơn phủ bề mặt ít nhất 3 lớp với định mức như trên, mỗi lớp cách nhau tầm 3 tiếng để chất liệu có thể bám chắc trên bề mặt. Phương pháp này thường được ứng dụng để chống thấm mái ngói, mái tôn xi măng