Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, bạn nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ tài chính, có thể vay mượn thêm từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không mất lãi suất.Xem thêm các bài viết về thông tin của các sản phẩm bất động sản của Sunlandsg tại https://sunlandsg.vn/sieu-thi-dia-oc

Xác định định mức dựa trên tổng thu nhập của gia đình và vay tiền ngân hàng rồi trả góp hàng tháng cũng là một phương án huy động vốn để đầu tư đất nền.

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất mà hãy làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.
Thẩm định giá là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả, giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Xem thêm các bài viết về thông tin của các sản phẩm bất động sản của Sunlandsg tại https://sunlandsg.vn/sieu-thi-dia-oc...ica-khang-dien

Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc Bất Động Sản.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

Xem thêm các bài viết về thông tin của các sản phẩm bất động sản của Sunlandsg tại https://sunlandsg.vn/sieu-thi-dia-oc...-lh-0914533366
Cuối cùng, nhằm tránh trường hợp bị chôn vốn vì lý do không thể bán vì quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu, các nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của miếng đất mình định mua.
Ở VN, cùng tồn tại 2 loại hình thị trường bất động sản: thị trường bất động sản chính thức và thị trường bất động sản không chính thức thị trường ngầm.

Thị trường bất động sản chính thức và thị trường bất động sản không chính thức thị trường ngầm, cùng tồn tại và giao thoa với nhau.
Doanh nghiệp bất động sản phải thể hiện trách nhiệm với người tiêu dùng. Trong đó, các doanh nghiệp bất động sản luôn phải thể hiện đầy đủ trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với người tiêu dùng, không để tình trạng dự án chưa đủ điều kiện đã đưa vào hoạt động, chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn đã bàn giao cho người mua nhà, nhiều trường hợp người mua nhà nhiều năm vẫn chưa làm sổ đỏ, hoặc có trường hợp chủ đầu tư đem thế chấp căn hộ đã bán cho người tiêu dùng.