BĐS Nhà Đất khoanh vùng hướng phía đông TP Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác bởi có các “đòn bẩy thép” trong quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư BĐS Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội chưa được giới chăm chú mặc dù rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những khi Khu Vực hướng phía tây lại lôi kéo góp vốn đầu tư rất trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện xong, Thị Trường BĐS ở khu Đông đã lên giá và bắt đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những chủ đầu tư.
các Chuyên Viên dự báo, trong thời gian tới khoanh vùng phía đông được còn chuyển mình mạnh khỏe không chỉ có thế bởi có ra quyết định của TTCP về sự điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô sẽ sở hữu tổng cộng 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau này gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy tiến độ 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Vĩnh Tuy quá trình 2 nằm ở bên tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức đầu tư 2.500 tỉ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu hình tượng mới của Hà Nội với giải pháp thiết kế đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng mức góp vốn đầu tư 4.881 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP. Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỉ đồng vnd, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỷ triển khai xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản phía đông bứt phá mạnh bạo. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng nổi bật của khoanh vùng với các dự án như đại lộ 5 kéo dãn dài, nút giao Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng nhanh và các đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang làm cho những xã hội cư dân quý phái, hứa hẹn sẽ đưa phía đông thủ đô trở thành chỗ hẹn quốc tế và là cực tăng trưởng năng động, u ám và đen tối mới của Thành Phố Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô có ưu thế trong các công việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập phong cảnh. Những chuyên gia nhận định rằng, nơi đây hoàn toàn có thể biến thành một không gian nên sống với tỷ lệ cây trồng mặt nước lớn hơn Khu Vực nội thành. Những Khu đô thị hướng phía đông cũng đang lôi cuốn 1 lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong các dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ các việc hạ tầng giao thông phát triển
những cơ quan nghiên cứu Thị phần cho biết, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, phần lớn nguồn cung trên Thị Trường Thành Phố Hà Nội đều tới từ khu vực phía đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của những Công Ty BĐS lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Hà Nội cho hay, những chủ đầu tư dự án bắt đầu nhận thấy khu vực phía đông cũng có rất nhiều mục tiêu không hề kém các khoanh vùng khác, lại rất gần với khoanh vùng trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một trong những năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có xu hướng nở rộ tại khu vực phía đông thủ đô như Thành Phố Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa mới qua, Hà Nội Thủ Đô đã công bố đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy mục tiêu của khoanh vùng hướng phía đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP Hà Nội được triển khai thì không chỉ có khu quận long biên mà những khu vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu trọng tâm Thành Phố.
cho nên vì vậy, có thể nói rằng tiềm năng tăng trưởng BĐS Nhà Đất của khoanh vùng hướng phía đông Hà Nội là một trong những yếu tố khách quan, chứ không hẳn là do khoanh vùng đó được lăng xê nhằm cuốn hút những CĐT và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
các dự án chất lượng, nhắm đến giá trị thực được xem là đòn kích bẩy thôi thúc Thị phần BĐS Nhà Đất hướng đông tăng trưởng trong time tới. Mặc dù, vẫn còn đó cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS Nhà Đất hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Vì thế, những chủ đầu tư của dự án định rót vốn vào khu vực này cũng cần hướng về tầm nhìn dài hạn.