giữa những yếu tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc hoàn toàn có thể sớm biến thành “thành phố đảo” thứ nhất của VN chính là đến từ ngành du lịch du lịch phát triển vượt trội sau đây.
những con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ khiêm tốn tạm dừng ở con số khoảng tầm 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng đó đã tăng lên một mức “kỉ lục” với trên 4 triệu lượt khác nước ngoài, trong số đó có tới hơn 600 ngàn lượt là du khách quốc tế, mang đến doanh thu nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ VNĐ, tương đương hơn 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện đảo Phú Quốc biến thành trong số những “trung tâm du lịch” khá nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong quy trình tiến độ 2010 – 2019, mỗi năm vận tốc phát triển về số lượt du khách và lợi nhuận từ du lịch của Phú Quốc vào lúc 20 – 30%, vận tốc phát triển GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức trung bình GDP chung của toàn nước. Ngành du lịch – dịch vụ cũng đã và đang góp sức tới 70% trong cơ cấu tổ chức GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng 70% số lượng dân sinh sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi cuốn 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn ngân sách khổng lồ để hình thành hệ thống hạ tầng du lịch đồng nhất, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỉ VNĐ vốn đăng ký cam kết, phần nhiều là những dự án du lịch, dịch vụ, chơi nhởi, đóng góp phần đưa Phú Quốc biến thành trung tâm nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí độc đáo và khác biệt mang đẳng cấp và sang trọng nước ngoài.

Được triết lí biến thành “trung tâm nghỉ dưỡng, nghỉ dưỡng cao cấp của cả nước, của khu vực và cả thế giới” nên những năm vừa mới đây, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng theo với sân bay quốc tế, hệ thống đường giao thông quanh đảo, xuyên hòn đảo, đường xương cá kết nối những trục chính, đường ven biển, thành phố đi bộ… cũng đều được xây cất đồng hóa, bảo đảm an toàn vận tốc bình quân đạt 60km/h.
đặc biệt, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu kinh tế tài chính ven biển được miễn thị thực cho người ngoại quốc có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đó là lợi thế đặc biệt tạo đòn kích bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật bứt phá, cùng theo với vô vàn chế độ tính chất khác cùng khiến cho nghỉ dưỡng phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng như: chính sách thuế cuốn hút cho các Doanh Nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn Thuế VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
sở hữu nguồn tài nguyên nghỉ dưỡng không kém TP Đà Nẵng hay Thành Phố Nha Trang, thậm chí có phần lôi cuốn hơn vì vẫn giữ được các nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem là “ngôi sao đang lên”, giữ tầm quan trọng quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính tỉnh Kiên Giang nói riêng tương tự như nền kinh tế toàn nước nói chung. Mặc dù vậy, theo rất nhiều Chuyên Viên kinh tế, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống quản lý Bây Giờ vẫn chưa cân xứng.
cho nên, nếu như muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và vững chắc, đủ độ cạnh tranh với các thiên đàng nghỉ dưỡng nước ngoài như Phuket, Bali… thì không thể tiếp tục bó buộc Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như lúc bấy giờ.
Bí thư Huyện ủy, quản trị UBND huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho thấy thêm từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có kim chỉ nan tăng trưởng hòn đảo Phú Quốc là TP sở tại tỉnh, đồng thời kim chỉ nan kiến thiết Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt quan trọng. Bởi thế, việc thành lập Thành Phố Phú Quốc sẽ tạo điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy tốt nhất tất cả tiềm năng và ưu thế sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình gửi gắm cơ quan chính phủ về sự việc Thành lập và hoạt động TP Phú Quốc (có diện tích S thoải mái và tự nhiên 589,27km2 và dân số 179.480 người). Nếu được trải qua, đây sẽ là Thành Phố biển đảo đầu tiên của VN, xuất hiện thêm cơ hội phát triển về mọi mặt của địa phương, đặc biệt là ngành nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng giàu mục tiêu thu hút.
Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã lôi kéo 1 loạt thương hiệu lớn, CĐT chiến lược đến với “đảo Ngọc”. Nếu như cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như không có cơ sở lưu trú đạt chuẩn mức 5 sao thì lúc bấy giờ, riêng huyện hòn đảo này đã sở hữu được khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong số ấy có hơn một nửa đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.
những tập đoàn kinh tế lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã khiến cho kinh tế của huyện tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng bỡ ngỡ.
hàng loạt Brand Name cai trị khách sạn khét tiếng có mặt tại đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp”, đáp ứng được nhu cầu của không chỉ khách trong nước mà phần đông khác nước ngoài quốc tế.
đặc biệt quan trọng, ông lớn FLC Group đã khởi đầu đầu tư một dự án khủng thứ nhất của chính bản thân mình tại đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là được xem là khu tổ hợp nghỉ dưỡng phong cách khi trưng bày tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa có một đơn vị nào khai phá trước đó.

không những thế, TĐ SunGroup cũng hiện giờ đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ở giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần bên ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có với quí phái quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự tiến lên của “đảo Ngọc” sẽ là cần thiết để nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật nâng tầm, tuyên chiến đối đầu liên đới với các “thiên đường du lịch biển đảo” bậc nhất Quanh Vùng và trái đất.
những Chuyên Viên dự đoán Phú Quốc Chuẩn bị lao vào quy trình bứt phá chưa từng thấy trong thời gian trở thành một điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng toàn cầu. Bất dộng sản nơi đây cũng được Dự kiến sẽ bùng nổ không chỉ có thế khi tờ trình thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng khiến cho một nền tảng để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, hợp với thực trạng thực ra của một huyện đảo đông dân, diện tích lớn nhất nước – gần tương đương với quốc hòn đảo Singapore.
Được tạp chí CNN bình chọn là một trong 19 điểm đến tốt nhất Á Lục năm 2019, chứng minh và khẳng định, sau khoản thời gian khoác lên mình “tấm áo mới” cân xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc đột phá chưa từng có để vươn tầm xứng đáng “thành phố đảo” đầu tiên của VN nức tiếng trên maps nghỉ dưỡng trái đất.