theo JLL nước ta, giá chỉ căn nhà rao bán mới mẻ tại TP. Hồ Chí Minh đc dự báo tiếp tục tăng theo tâm lý thị trường.

báo cáo của đơn vị này chỉ ra, trong quý 1/2021 giá chỉ sơ cấp trung bình căn hộ đạt 2.468 USD/m2, phù hợp đi theo quý cũng như tăng 0,7% đối với cùng kỳ năm kia do đầu cung công ty yếu từ phân khúc trung cấp cho với giá cả hợp lý. đáng kể trong quý này khi là chương trình tiền chào bán dự án công trình Grand Marina của tập đoàn Masterise với mức ngân sách dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. nơi đây mức giá cao nhất tại môi trường từ trước tới nay.
Việc Sở TN-MT của thành phố đang triển khai đề án tháo gỡ vướng bận rộn pháp lý dự án được mong muốn để giúp đỡ nâng cao đầu cung trong năm 2021 cùng với lượng rao bán mới dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. các dự án chủ yếu tới từ cửa mặt Đông cũng như phía Nam TP.HCM. quỹ đất hiếm có cùng đầu cung hạn chế sống khu vực nội thành đã nhằm chuyển hướng đầu cung và nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, phòng xuất hiện quỹ đất rộng lớn cũng như mạng lưới cơ sở giao thông dần hoàn thành. giá bán căn hộ chào bán còn mới được dự báo tiếp tục không giảm theo tâm lý thị trường. Sự Ra đời của không ít dự án công trình tích hợp quy mô rộng lớn sống địa điểm nước ngoài thành với nhiều tiện ích thực tế đến việc hình thành những hiệp hội cư dân còn mới ở đây, nhờ vào đó tâm lý môi trường tiếp tục đc thúc đẩy đi theo phía chắc chắn.
tìm hiểu thêm : dự án TNR Stars Kiến Tường sắp tới mở bán ra với mức giá thành hấp dẫn

Cùng đánh giá và nhận định, CBRE nước ta cho rằng, giá sơ cấp căn nhà TP. Hồ Chí Minh dự báo tiếp tục không giảm, trung bình tăng 1 - 4%, riêng căn nhà sang trọng tăng 2 - 7% vào năm 2021 - 2022 nhờ xuất hiện nhiều sản phẩm mới toanh khi là căn nhà hạng sang có thương hiệu trên quận 1. theo đơn vị này, thị trường căn nhà bán trên TP. Hồ Chí Minh trong năm nay dự định sẽ không tồn tại bứt phá lớn nhưng cải thiện rộng so với trước kia. thị trường hy vọng tiếp tục có thêm khoảng 17.500 căn hộ cùng với nhiều dự án còn mới ở những quận ven TP. Hồ Chí Minh bao gồm Q9, quận 12, Bình Tân, căn nhà Bè.

Nguồn cầu sẽ đến từ nhóm khách hàng nội địa trong những khi nhóm khách nước ngoài đang được trở lại với nhiều tuyến bay nước ngoài đang dần đc mở lại và "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, nhiều công ty dự án cũng rất hoạt bát khi rao bán nhiều dự án công trình tại ngay các môi trường mục đích sống nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong…. lượng căn bán được dự kiến đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn vào năm 2021 cũng như 2022.

Quý 1/2021, đơn vị này ghi nhận thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giảm 53% nguồn cung đối với cùng kỳ trước kia, còn 1.709 căn hộ. Đây là 1 quý có nguồn cung thấp nhất trong 3 năm qua.

thị trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc sang trọng và cao cấp trong lúc đầu cung trung cấp cũng như dân gian trở nên khan hiếm. phân khúc trung cung cấp chỉ chiếm 41% trong những lúc nhiều trước đó phương thức này chiếm khoảng 55 - 60% tổng đầu cung. phương thức hạng sang đứng thứ 2 thị trường, chiếm 39% tổng đầu cung. phương thức sang trọng chỉ chiếm 20% cũng như không tồn tại đầu cung mở bán tại phân khúc dân gian vào quý.
xem thêm : người mua đánh giá ra làm sao về đất nền TNR Amaluna Trà Vinh

mật độ hấp thụ của không ít dự án còn mới trên thị trường nhưng vẫn khá tốt, trung bình 80%. thị trường đã hấp thụ dần lượng đầu cung được mở bán tại phân khúc đẳng cấp trong năm 2020. lượng hàng tồn kho tại phân khúc này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cho cao CBRE Việt Nam, năm 2021 tiếp tục với khá nhiều gian khổ tuy vậy về mặt tích cực thì nguồn cầu nội địa vẫn giữ lại giỏi. đó chính khi là khả năng cho các nhà dự án nhằm thâu tóm cũng như đáp ứng nhu cầu tiềm năng này vào thời kỳ thị trường thiếu nguồn cung mang lại người mua để ở cũng như nhà đầu tư.