Đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì việc tính thể tích và khối lượng chuẩn là rất cần thiết. Nắm rõ cách tính khối lượng và thể tích hàng hóa sẽ giúp người gửi dễ dàng tính được chi phí vận chuyển. Điều này sẽ giúp người gửi lựa chọn được hình thức gửi hàng phù hợp, tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính khối lượng, thể tích hàng.
Lý do bạn nên tìm hiểu cách tính thể tích và khối lượng chuẩn hàng hóa
Cước phí gửi hàng hóa sẽ dựa vào nhiều yếu tố như giá đơn vị giao hàng, hình thức chuyển phát, khối lượng thể tích gói hàng. Chính vì thế mà khi bạn nắm vững cách tính khối lượng, thể tích hàng hóa chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn đơn vị hình thức giao nhận phù hợp.
Cụ thể nhiều trường hợp đơn hàng có trọng lượng nhỏ nhưng kích thước lớn và chiếm không gian nhiều. Hoặc những đơn hàng rất khó để cân đo theo những cách thông thường.
Do đó các đơn vị vận chuyển sẽ áp dụng song song cách tính cước theo trọng lượng thực, trọng lượng quy đổi. Việc áp dụng này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho người gửi và người vận chuyển, thống nhất giá cước vận chuyển phù hợp.
Lựa chọn được công ty vận chuyển áp dụng cách tính thể tích, khối lượng đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Trong đó, NETCO Post chính là cái tên mà bạn nên tin tưởng chọn lựa sử dụng dịch vụ.
Công thức tính thể tích và khối lượng chuẩn cho hàng hóa
Mỗi loại hình vận chuyển hàng hóa đường hàng không, đường bộ sẽ có cách tính thể tích, khối lượng khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn công thức tính khối lượng hàng đúng chuẩn nhất hiện nay.
Cách tính khối lượng, thể tích chuyển phát nhanh hàng hóa đường hàng không:
Dịch vụ chuyển phát nội địa thì công thức tính là: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao/6000.
Dịch vụ quốc tế có công thức là: Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao/ 5000.
Cách tính khối lượng và thể tích hàng hóa đối với dịch vụ chuyển phát đường bộ:
Gửi hàng chuyển phát nội địa với công thức: Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao/3000.
Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế với công thức: Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao/5000.
Trong đó:
Đơn vị đo thể tích là chiều rộng, chiều dài và chiều cao
Con số được quy ước là 3000, 5000, 6000
Cách tính khối lượng, thể tích chàng hóa của ngành vận tải trên toàn thế giới này được áp dụng tại Việt Nam.
NETCO Post nhận vận chuyển với cách tính khối lượng hàng hóa chuẩn
Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển với cách tính thể tích và khối lượng chuẩn. NETCO Post chính là một trong các địa chỉ được nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay. NETCO Post cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, phục vụ chuyên nghiệp cho quý khách hàng.
Đặc biệt, nhân viên của NETCO Post sẽ thực hiện tính cước phí vận chuyển theo quy định chuẩn quốc tế. Nhờ đó có thể đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng khi gửi chuyển phát. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, am hiểu nghiệp vụ sẽ giúp khách hàng an tâm hơn.
Ngoài ra, giá cước vận chuyển tại NETCO Post cũng rất hợp lý, cạnh tranh. Báo giá dịch vụ được nhân viên công khai minh bạch để khách hàng tham khảo và chọn lựa.
Qua nhiều năm hoạt động, NETCO Post đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng tin tưởng đón nhận. Đây là đơn vị được vinh danh là top 5 đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng cao hiện nay.
Trên đây là cách thông tin chia sẻ về cách tính thể tích và khối lượng chuẩn hàng hóa. Nếu quý khách cần sử dụng dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, hãy liên hệ NETCO Post theo hotline 19006463 - 024 38 356 356 để được tư vấn. Hoặc truy cập facebook https://www.facebook.com/netcopost.com.vn/ để tham khảo thêm.

https://netco.com.vn/chi-tiet-hoat-d...huyen-hang-hoa