Tựa game 3D với slogan “Đẹp - Độc - Đỉnh” cùng sự xuất hiện của bản sao Sơn Tùng MTP - Võ Viễn Thiện ở cương vị đại sứ hình ảnh giờ còn sống hay đã chết là câu hỏi của không ít người.

Được giới thiệu tại Thị trường Việt Nam với phiên bản Alpha Test vào ngày 21/8, Tân Phong Vân 3D từng bị so sánh với sản phẩm tiền nhiệm, và khả năng thành công của tựa game này cũng là điều khiến Game thủ để tâm. Ngay sau phiên bản thử nghiệm, đơn vị vận hành đã nhanh chóng khai mở máy chủ thứ 4 cùng nhiều chiêu bài nhằm lôi kéo người chơi.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/02/56_uwIjeib8bP_3.jpg?w=680[/IMG]
Vậy nhưng, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, webgame này bỗng dưng “im thít và lặn mất tăm”. Ở thời điểm hiện tại, thật khó để khẳng định sự sống còn của Tân Phong Vân khi mọi hoạt động tại trang chủ đã dừng lại khá lâu kể từ thông báo bảo trì toàn bộ máy chủ vào ngày 7/10 năm ngoái. Tức là chỉ sau hơn 1 tháng mở cửa, tựa game 3D này đã buộc phải bảo trì kéo dài. Ở thời điểm hiện tại, mọi nỗ lực truy cập vào máy chủ của game đều nhận được thông báo “Mạng bất thường, đứt kết nối đến server”.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/02/56_Ezwkyxfzzr_1.jpg?w=680[/IMG]
Trong khi đó, vẫn chưa rõ số phận cuối cùng của Tân Phong Vân khi mà hàng loạt bình luận, phản hồi của người chơi tại fanpage đều nhanh chóng biến mất một cách lạ lùng. Nhất là khi quá trình bảo trì đã kéo dài khá lâu và vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại, nhiều người tỏ ra bàng quan bởi với họ tựa game này dường như kết cục đã được định đoạt.
Đôi nét về trò chơi, dựa theo bộ truyện tranh võ hiệp nổi tiếng “Bá Đao” của tác giả Phùng Chi Minh, Tân Phong Vân có bối cảnh chính xoay quanh thời điểm sau khi Bộ Kinh Vân mất tích, giang hồ lại nổi lên những cao thủ võ lâm mới, không ngừng đấu đá lẫn nhau để có thể trở thành huyền thoại võ lâm, vang danh thiên hạ.

Có 5 môn phái trong tựa game này để người chơi lựa chọn, bao gồm: Thiếu Lâm, Ám Ảnh Các, Huyền Vũ Môn, Vân Lộc Tiên Linh và Thiên Cơ Kiếm Cực. Trong đó, Vân Lộc Tiên Linh và Thiên Cơ Kiếm Cực là hệ phái pháp sư với các kỹ năng có sức sát thương phép thuật cao. Thiếu Lâm là môn phái thiên về trị liệu còn Ám Ảnh Các là những sát thủ bóng tối nguy hiểm. Lớp nhân vật còn lại là Huyền Vũ Môn có lực ngoại công và sức phòng thủ mạnh, chính là những tanker cứng cỏi nhất của tựa game này.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/02/56_5CHSDlR3v9_2.jpg?w=680[/IMG]
Về mặt đồ họa, Tân Phong Vân vẫn là một webgame nhập vai sở hữu đồ họa 3D trên nền tảng HTML5 và còn có những đặc điểm vượt trội hơn các đối thủ khác. Game ghi điểm bởi môi trường 3D thân thiện, thao tác chiến đấu dứt khoát, đòi hỏi khả năng di chuyển lẫn canh thời gian tung chiêu chính xác chứ không đơn thuần là spam kỹ năng hoặc bơm máu. Hệ thống skills game khá đẹp mắt.
Điệp LưuTheo *******