Vừa mới đây, những người trong đội ngũ phát triển tại studio volition đã làm một điều cực kì đáng chú ý và tuyệt vời. Họ đã công bố một tựa game mà đã bị hủy trước đó trong loạt series nổi tiếng và đắt giá nhất của hãng, saints row , sau đó họ điều chỉnh mức giá của nó xuống còn 0 và phát hành nó chính thức để bất cứ ai cũng có thể tải về.

[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/01/62_DiyO3X2m3Y_ppemord88dw4k2xrjvhl.jpg?w=680[/IMG]
Tựa game bị hủy trước đây, saints row Undercover, ban đầu được dự kiến sẽ là phiên bản độc quyền cho hệ máy playstation portable trước khi volition quyết định hủy bỏ nó. Đầu tiên, trò chơi được thiết kế như một bản port của Saints Row 2 trên PSP, nhưng sau đó nó đã trở thành một phiên bản độc lập, hãng phát triển cho biết. Mặc dù cuối cùng họ đã phải khai tử nó vì nguyên mẫu không đáp ứng được mong đợi của họ. Và bây giờ, họ đã quyết định phục sinh nó và thả nó về “hoang dã”, một quyết định khá điên rồ và tuyệt vời.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/01/62_fkS4TwS3oe_saintsrowundercover.jpg?w=680[/IMG]
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/02/01/62_BGIJbFzzYq_saintsrowundercoverpspcancelled0700. jpg?w=680[/IMG]
Đối với những người dùng PC, bạn có thể tải về tập tin ISO của saints row undercover thông qua trang web Unseen64, một website lưu trữ và báo cáo về những trò chơi bị hủy hoặc bị khai tử. Bạn sẽ cần một phần mềm giả lập psp hoặc một chiếc PSP được mod để chơi tựa game này, như đã nói – đây là một nguyên mẫu đang trong quá trình thử nghiệm nên khả năng nó còn thiếu ổn định và dính đầy lỗi sẽ không lạ lẫm lắm. Tuy nhiên, nó vẫn là một phần trong lịch sử ngành công nghiệp Video games!

Sẽ khá là hay ho nếu những nhà phát triển khác theo gương Volition và đưa ra cho công chúng những sản phẩm chưa từng được phát hành hoặc bị hủy bỏ của họ. Tôi tự hỏi có bao nhiêu kho tàng đang được cất giấu bên trong những studio làm game trên toàn thế giới, và sẽ không bao giờ được nhìn thấy chúng vì những vấn đề hạn chế pháp lí, bản quyền, tài chính...
Đình KiênTheo *******