Một nhóm Game thủ chuyên mở các server VLTK "lậu" đã xảy ra xung đột trong thời gian gần đây và một thành viên trong nhóm này đã quyết định rời khỏi nhóm khi những đề đạt của mình về việc gộp server không được chấp thuận.
Game thủ Việt Nam hẳn không còn xa lạ gì với Võ Lâm Truyền Kỳ - cái tên thuộc hàng ngũ "cây đa, cây đề" của làng Game online Việt Nam. Thậm chí, có thể nói tựa game kiếm hiệp này chính là một trong những "đại thần" đã có công gây dựng lên một cộng đồng game thủ Việt lớn mạnh từ thuở sơ khai cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, giống như sản phẩm cùng thời MU Online, VLTK cũng là một trong những sản phẩm game online có nhiều máy chủ lậu nhất đang được vận hành tại Việt Nam.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/17/52_x8FdiJq5sl_vltk.jpg?w=680[/IMG]
Thực tế, trong những năm qua, với sự biến động không ngừng của làng game nước nhà với hàng loạt sản phẩm mới "trôi dạt" về Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ dù không còn là một sản phẩm thuộc hàng top 1 nữa nhưng tựa game này vẫn còn giữ được cho mình một cộng đồng game thủ tâm huyết, chủ yếu là những người chơi thuộc lứa 8x, đầu 9x gắn bó với Võ Lâm Truyền Kỳ ngay từ những ngày đầu.
Tuy nhiên với cách vận hành mang đến nhiều bất cập từ phía đơn vị vận hành game Võ Lâm Truyền Kỳ tại Việt Nam, nhiều game thủ đã quyết định cùng nhau mở các server lậu, không có giấy phép để thỏa mãn niềm đam mê của mình với sản phẩm game kiếm hiệp "hoài cổ" này mà không cần mất quá nhiều thời gian hay tiền bạc.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/17/52_mDVGoxHtkQ_vltk1.jpg?w=680[/IMG]
Những tưởng biện pháp này sẽ giúp cho cộng đồng người chơi của VLTK có cho mình một sân chơi lâu dài, ổn định nhưng dường như đó chỉ là một giấc mơ xa vời của những gã trai mộng mơ mà thôi. Theo ghi nhận được mới đây của chúng tôi, một nhóm game thủ chuyên mở các server VLTK "lậu" đã xảy ra xung đột trong thời gian gần đây và một thành viên trong nhóm này đã quyết định rời khỏi nhóm khi những đề đạt của mình về việc gộp server không được chấp thuận, đồng thời nhận thấy tương lai xám xịt của những máy chủ này do những quyết định bất hợp lý, trái với nguyên tắc ban đầu của các thành viên còn lại trong nhóm.
"Thông báo toàn thể anh em hiện tại mình không đồng hành cùng các bạn được nữa vì một số vấn đề nội bộ đã không thống nhất rõ ràng và cũng phát triển không đúng hướng đã vạch ra ban đầu.
Đầu tiên là vụ gộp sv thống nhất lắp đặt máy chủ để gộp toàn bộ nhưng bên kỹ thuật đã bác bỏ ý kiến vì họ không muốn đầu tư mà họ chỉ muốn thu vào dự kiến 3 SV LÂM AN - DƯƠNG CHÂU - BIỆN KINH sẽ không thể gộp vào làm một. Mình đã bay vào tận SG để họp nhóm thống nhất mua máy chủ để gộp server nhưng mà sau khi ra bắc ý kiến đó bị bác bỏ thay vào đó là lý do không chính đáng chút nào.
Những anh em do mình kéo qua đây đặt niềm tin vào mình thì cho mình xin lỗi tất cả nhé những gì mình hứa sẽ tạo cho anh em một sân chơi lâu dài nay ổn định thì bây giờ nó chính thức được thương mại hóa hay nói cách khác là ăn xổi ăn tới đâu hay tới đó còn sập lúc nào thì không hay.
Trong một vài ngày tới mình sẽ mở 1 sv test free cho anh vào đánh tống kim xả stress hàng ngày. Mọi hoạt động bên này mình xin phép đóng cửa và không thuộc trách nhiệm quản lý của mình nữa . Anh em ai trách cứ trách nhé hôm nay mình xác định rút lui sớm để sau này không mang tiếng với anh em.
Chúc anh em chơi game vui vẻ."
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/17/52_b1eFzclfIy_muoriginlau.jpg?w=680[/IMG]
Thực tế, vấn nạn trục lợi bất chính từ những sản phẩm game lậu, game không phép hiện không còn mới tại làng game Việt Nam. Những đơn vị vận hành các sản phẩm này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và khả năng cạnh tranh của các nhà phát hành chân chính mà còn khiến cho túi tiền của người chơi bị bòn rút , sau đó bất ngờ đóng cửa sản phẩm để lại một khoảng trống vô tận đối với người chơi. Hy vọng nhà nước và các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ sớm có những chế tài cần thiết để xử lý triệt để và ngăn chặn hiện trạng đáng báo động này.

Mọi thông tin game mới nhất về làng game Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại ******* .
Đức TùngTheo *******