Warhammer 40K: Dark Nexus Arena là một sản phẩm rất đáng được mong đợi do được pha trộn bởi rất nhiều yếu tố "hút khách" như nhịp độ trận đấu nhanh, phong cách chiến đấu giống như dòng game cổ Alien Shooter, tính đối kháng cao của thể loại game MOBA. Tuy nhiên cái kết này của Warhammer 40K: Dark Nexus Arena thực sự mang đầy dư vị mặn đắng.
Vào cuối năm ngoái, Thị trường game thế giới đã bất ngờ đón chào một tân binh mới thuộc thể loại game MOBA đến từ nhà phát triển độc lập Whitebox Interactive được mang tên Warhammer 40K: Dark Nexus Arena. Ngay từ trong giai đoạn quảng bá, studio game có trụ sở ngự tại Canada này đã tỏ ra rất tự tin vào "đứa con cưng" của mình khi cho rằng Warhammer 40K: Dark Nexus Arena sẽ khởi tạo nên những điểm sáng mới vào dòng game MOBA vốn đang bị thống trị bởi DOTA 2 và Liên minh huyền thoại .
Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một năm ra mắt, mới đây Warhammer 40K: Dark Nexus Arena đã bất ngờ bị nhà sản xuất khai tử. Lý do Whitebox Interactive đưa ra là do studio này bị hạn chế về nguồn lực và không thể tiếp phát triển sản phẩm này thên nữa. Bên cạnh đó, thị phần game MOBA cũng không phải là mảnh đất lành với những nhà phát triển nhỏ do sự bành trướng của hai cái tên liên minh huyền thoại và DOTA 2, đồng thời sự cạnh tranh đến từ những sản phẩm sinh sau đẻ muộn như Games of Glory, Heroes of Newerth hay Heroes of the Storm,... càng khiến thị phần này trở nên khắc nghiệt và chật chội.
Về cơ bản, Warhammer 40K: Dark Nexus Arena là một sản phẩm rất đáng được mong đợi do được pha trộn bởi rất nhiều yếu tố "hút khách" như nhịp độ trận đấu nhanh, phong cách chiến đấu giống như dòng game cổ Alien Shooter, tính đối kháng cao của thể loại game MOBA.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/22/52_ueE7Wjl6ya_w40k.jpg?w=680[/IMG]
Bên cạnh đó, bối cảnh trong Warhammer 40K: Dark Nexus Arena được thiết kế dựa trên cốt truyện của Warhammer 40K - dòng game kinh điển của Games Workshop. Toàn bộ nội dung trong Warhammer 40K: Dark Nexus Arena đều được xoay quanh cuộc giao tranh giữa ba thế lực: Space Marine, Ork và Tau.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/22/52_Huu4D1UXZA_w40k1.jpg?w=680[/IMG]
Khác với những tựa game cùng thể loại, Warhammer 40K: Dark Nexus Arena sẽ là một sản phẩm được cách tân hoàn toàn so với dòng game MOBA cổ điển khi loại bỏ hoàn toàn những yếu tố truyền thống như tháp canh (towers) và không bó buộc Game thủ vào ba làn đường (top, mid, bot). Người chơi sẽ được tham gia vào một chiến trường cởi mở hơn mang đậm dấu ấn của dòng game kinh điển Warhammer 40K.
Dự kiến hệ thống máy chủ của Warhammer 40K: Dark Nexus Arena sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 31/3 tới đây. Game thủ Việt quan tâm đến sản phẩm này có thể tham gia để hưởng thụ nốt quãng thời gian ngắn ngủi còn sót lại của sản phẩm này tại trang chủ của game: LINK

Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại ******* .
Đức TùngTheo *******