Trong thời gian hoạt động từ năm 2013 đến nay, Path of Exile đã chứng minh rằng mình là một kẻ bắt chước thành công của Diablo với hơn 11 triệu người chơi trên toàn thế giới.
Kể từ lần đầu ra mắt Game thủ thế giới vào tháng 1/2013 dưới cái mác “game ăn theo Diablo ”, Path of Exile đã dần chứng tỏ được vị thế nhất định của mình trong làng Game online thế giới. Tuy nhiên, phải đến ba năm sau, sản phẩm này mới chính thức được cập bến Thị trường game tỷ dân sau một thương vụ được Tencent thực hiện mới đây. Được biết, sau quá trình bản địa hóa dự kiến kéo dài trong hai tháng, Path of Exile sẽ chính thức tiến hành thử nghiệm vào tháng 5 sắp tới đây.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/28/52_ApebOomZ6x_poe.jpg?w=680[/IMG]
Thực tế, trong thời gian hoạt động từ năm 2013 đến nay, Path of Exile đã chứng minh rằng mình là một kẻ bắt chước thành công của Diablo với hơn 11 triệu người chơi trên toàn thế giới. Tencent đặt rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm mới này và tin rằng sau khi ra mắt, Path of Exile sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng người chơi Diablo tại Trung Quốc.
Đôi nét về trò chơi, Path of Exile (POE) là tựa game nhập vai được phát triển bởi Grinding Gear. Ngay khi nhìn qua, game thủ nào cũng sẽ dễ dàng nhận ra sự tương đồng giữa POE và tựa game huyền thoại Diablo. Nhưng không vì thế mà sản phẩm này bị mất đi chất riêng của mình khi tạo được những nét đặc trưng riêng với đúng tiêu chí là người kế thừa chứ không hề sao chép.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/28/52_OuBtWtTSja_poe2.jpg?w=680[/IMG]
Được biết, trước khi thực hiện thương vụ mang Path of Exile về với Trung Quốc, Tencent đã khiến cho cộng đồng game thủ thế giới phải chao đảo khi nhận được tin "ông lớn" này bỏ ra một số tiền lớn để "ẵm" trọn số cổ phần còn lại của Riot Games sau khi trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của hãng game này vào năm 2011, điều này cũng đồng nghĩa với việc Liên minh huyền thoại - tựa game MOBA đang rất được nhiều Game thủ Việt Nam ưa chuộng sẽ chính thức về dưới tay một doanh nghiệp Trung Quốc.
Ngoài ra, Tencent hiện đang nắm giữ rất nhiều cổ phần tại các công ty game lớn thế giới như Epic Games - cha đẻ của nền tảng đồ họa Unreal Engine hay Miniclip - hãng game nổi tiếng với thương hiệu trò chơi 8 Ball Pool, đồng thời đầu tư rất nhiều vốn vào Activision Blizzard - cha đẻ của dòng game bắn súng Call of Duty.
Rõ ràng sự phát triển của thị trường game Trung Quốc với kẻ tiên phong là Tencent trong vài năm gần đây, các hãng game nước ngoài chắc chắn sẽ phải dè chừng nếu như không muốn đánh mất thị trường của mình vào tay những đối thủ sừng sỏ đến từ xứ sở gấu trúc này.

Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại ******* .
Đức TùngTheo *******

View more random threads: