Game thủ Việt vẫn cần tỉnh táo hơn, khi lựa chọn tham gia những tựa game được vận hành chính thống.
Trước đó, trong như ******* đã cảnh báo, Thiện Nữ 2D thực chất chỉ là một tựa game cũ từng đóng cửa tại Việt Nam có tên gốc là Nhiệt Huyết Giang Hồ. Việc đơn vị vận hành sử dụng nhiều chiêu trò giật gân để câu kéo người chơi, với hình thức “treo đầu dê, bán thịt chó” không có thực là điều đáng lên án. Không nằm ngoài dự đoán, tựa game này đã phải đóng cửa chỉ sau ít tháng ra mắt tại Việt Nam.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/29/56_OXSQwiVnQo_thiennu2d.jpg?w=680[/IMG]
Cụ thể, liên tục giật lùi thời điểm mở server từ Alpha Test 19/12, rồi Closed Beta 25/12, tính đến hiện tại, tựa game này mới đi vào hoạt động cầm chừng được 3 tháng. Dù kinh doanh bằng hình thức chụp giật, khi liên tục mời gọi game thủ nạp tiền bằng hàng loạt sự kiện nhưng theo phản hồi từ người chơi, họ hoàn toàn không nhận được phần thưởng như đã thông báo. Sau hàng loạt ý kiến không nhận được phúc đáp thỏa đáng, tựa game này vừa ra thông báo đóng cửa vào ngày 31/3 tới đây bởi lý do “nhân sự thiếu hụt”?!
Với chiêu bài tự phong “Bom Tấn, Siêu Phẩm”, tựa game này từng khiến không ít game thủ cảm thấy hứng thú. Thế nhưng, sự thật thì không hề giống với những gì đã được quảng cáo. Dù danh tính đơn vị vận hành được công bố là FXIV Việt Nam (Có trụ sở tại 69 Nguyễn Đình Khơi, Quân Tân Bình, TP.HCM), tuy nhiên qua tìm hiểu của phóng viên iGN .vn, đây thực chất chỉ là một “tấm bình phong” vụng về cho một công ty khác, đang nắm trong tay nhiều sản phẩm không có giấy phép và vận hành kém chất lượng.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/03/29/56_thiennu2d1.jpg?w=680[/IMG]
Đáng phải nói thêm rằng, Thiện Nữ 2D đã nhận được sự hậu thuẫn không nhỏ của các trang tin game trước thời điểm ra mắt, với chiến dịch truyền thông khá rầm rộ. Chính vì vậy, không ít người chơi đã cả tin đầu tư vào game và không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ đền bù nào, khi sản phẩm ngừng vận hành ở thời điểm hiện tại. Vẫn biết, với những tựa game thiếu vắng người chơi thì việc sớm bị khai tử là điều hiển nhiên. Tuy vậy, game thủ Việt vẫn cần tỉnh táo hơn, khi lựa chọn tham gia những tựa game được vận hành chính thống để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Điệp LưuTheo *******