Hiện cộng đồng Game thủ tại xứ sở Bạch Dương đều đang khá phẫn nộ với động thái này của NPH GameNet.

Như chúng tôi đã đưa tin ở trong những bài viết trước, quả bom tấn xứ Hàn Black Desert trước khi tìm đường tấn công sang các Thị trường "màu mỡ" khác như Bắc Mỹ hay Châu Âu đã quyết định dừng chân tại xứ Nga lạnh lẽo. Được biết, "cha đỡ đầu" của Black Desert tại đất nước có diện tích lớn nhất thế giới này không ai khác chính là GameNet - một trong những NPH "mát tay" nhất thế giới hiện nay.
Những tưởng cuộc hành trình của Black Desert tại Nga sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ GameNet, nhưng có vẻ như mọi chuyện không hề trùng khớp với dự tính của nhiều người khi trong một thông tin chúng tôi mới ghi nhận được, hệ thống máy chủ thu phí (Pay to Play) của game đã gặp phải những vấn đề về kỹ thuật và phải trì hoãn ngày ra mắt đến tận 2016 sau nhiều lần lỡ hẹn với game thủ.
Thực tế tại thị trường Nga, Black Desert đã được GameNet dự tính triển khai hai phương thức thanh toán cho người chơi lựa chọn, một là chơi theo hình thức thu phí (Pay to Play), hai là trải nghiệm miễn phí (Free to Play) nhưng sẽ phải bỏ tiền để mua về những món đồ quý giá trong Cash Shop. Game sẽ được chia ra hai cụm máy chủ riêng biệt để cho người chơi tùy ý lựa chọn hình thức trả phí khi tham gia vào game.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/12/02/52_iGmyYf5G8t_1.jpg?w=680[/IMG]
Và tất nhiên khi lựa chọn hình thức thu phí, người chơi sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt đi kèm với tính công bằng khi không tồn tại hệ thống Cash shop bày bán những món đồ khủng. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Để tham gia vào những máy chủ này, người chơi sẽ phải bỏ ra một khoản phí lên đến 2500 Rúp (tương đương với hơn 800,000 VNĐ).
Dẫu vậy, sau những sự cố kỹ thuật khiến quá trình ra mắt bị trì hoãn liên tục, cộng đồng game thủ dường như đã bị mất kiên nhẫn và đồng loạt yêu cầu GameNet phải hoàn trả lại tiền cho mình. Tuy nhiên, nhà phát hành nãy đã tỏ ra rất cứng rắn và đưa ra những lựa chọn theo kiểu "chơi khó" game thủ khi năn nỉ người chơi nên chờ đợi đến lúc game chính thức ra mắt để nhận được những gói hỗ trợ free.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/12/02/52_kTmdkDalPH_2.jpg?w=680[/IMG]
Tất nhiên, khi nghe những lời mềm mỏng này của GameNet, phần đông game thủ đều cảm thấy không hài lòng và "đòi nợ" quyết liệt hơn. Nhận thức được tình hình khó khăn trước mắt, GameNet đã quyết định hoàn trả lại tiền cho game thủ, nhưng rất tiếc con số đó chỉ dừng lại ở mức 1500 Rúp và tài khoản game đã đăng ký trước đó của người chơi sẽ bị khóa tạm thời.

Thực tế, số tiền người chơi nhận lại được sẽ là 2500 Rúp như đã bỏ ra ban đầu, tuy nhiên nếu muốn quay trở lại Black Desert khi game chính thức ra mắt, người chơi sẽ phải bỏ thêm số tiền lên đến 1000 Rúp để mở khóa lại tài khoản. Điều này không khác gì chứng minh một định lý rằng: "Chuyện tình dù đúng dù sai, GameNet vẫn sẽ là kẻ không bị thiệt thòi" khi đã khéo léo "om" của người chơi số tiền lên đến hơn 300,000 VNĐ.
Hiện cộng đồng game thủ tại xứ sở Bạch Dương đều đang khá phẫn nộ với động thái này của GameNet. Mọi thông tin game mới nhất về vụ việc này sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại ******* .
Đức TùngTheo *******