World of Warships, tựa game khai thác đề tài thủy chiến của wargaming sẽ chính thức được đưa ra thử nghiệm Closed Beta không reset tài khoản vào ngày mai 27/11 tại Thị trường Trung Quốc.

Điều đầu tiên mà Game thủ cần biết là World of Warships có những tính năng rất giống với World of Tanks – bạn sẽ gặp lại tất cả những yếu tố quen thuộc trong WoT nhưng lần này là trên biển cả thay vì trên mặt đất. Bạn sẽ hòa nhập ngay vào WoWS nếu từng chơi qua WoT, nhưng ngay cả khi chưa từng đụng tới WoT, việc làm quen với WoWS cũng hết sức dễ dàng.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/26/56_1tW5PMkIat_u10229p115dt20150319131811.jpg?w=680[/IMG]
Game có một phần hướng dẫn cơ bản khá chi tiết mà bạn có thể truy cập trong phần Help giúp người chơi làm quen với những tính năng đặc biệt trong game, khả năng nâng cấp và lắp đặt trang bị mới cho tàu. Những yếu tố như cây Công nghệ , thủy thủ đoàn, bến cảng (hoạt động như “nhà kho” chứa chiến hạm), tiền, kinh nghiệm và kinh nghiệm tự do... đều tồn tại trong WoWS.

Sự khác biệt lớn nhất giữa WoT và WoWS là ở lối chơi của game. WoT có lối chơi khá chậm chạp do xe tăng của game thủ có thể nấp trong những bụi cây, vách đá chờ thời cơ, nhưng mặt biển bao la lại cung cấp rất ít che chắn cho các con tàu trong WoWS. Ngoài ra, Wargaming biết rõ tàu lớn cũng không thể di chuyển một cách linh hoạt như xe tăng nên chiến trường trong game luôn là mặt biển bao la, chỉ được “tô điểm” bằng một vài hòn đảo nhỏ hay băng trôi để cung cấp “sân nhà” cho các tàu cỡ nhỏ.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/26/56_uyc7mglBW3_u4666p115dt20150327094711.jpg?w=680[/IMG]
Game thủ cũng không thể liên tục ra vào các nơi ẩn náu khi giao tranh mà thay vào đó, các trận đọ pháo luôn là một vũ điệu của các con tàu, trong đó ai lượn vòng đẹp mắt hơn (và dễ bị đoán trước hơn) sẽ là kẻ thua cuộc..Sự chân thực trong game còn thể hiện ở mức sát thương và hiệu quả của các quả đạn. Mỗi tàu được trang bị vài loại đạn khác nhau với hiệu quả khác nhau, chẳng hạn đạn nổ dùng tốt cho mọi mục tiêu, đạn xuyên giáp tốt nhất khi bắn vào các tàu địch cùng cấp...
Game sẽ chia thân tàu làm các khoang, mỗi bộ phận quan trọng như tháp pháo, khoang chứa đạn hay bánh lái đều được tính là một mục tiêu riêng biệt. Bạn sẽ nhận thấy việc chia nhỏ con tàu trong những trận chiến: ảnh hưởng của một phát đạn phá hủy bánh lái hoàn toàn khác với một phát đạn trúng phần giáp cực dày bên hông tàu, hoặc ảnh hưởng của một quả ngư lôi khiến khoang tàu ngập nước cũng khác với việc một tháp pháo bị phá hủy.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/26/56_ABxgAYTwcm_3368306l.jpg?w=680[/IMG]
Cũng hệt như World of Tanks, World of Warships sẽ đem đến cho game thủ khả năng mở khóa hàng chục loại tàu chiến từ nhiều “cây công nghệ” của các quốc gia khác nhau. Trong thời điểm hiện tại, game đang có 3 quốc gia tham chiến là Mỹ, Nhật Bản và Liên Xô, nhưng tạm thời cây Công nghệ Liên Xô chỉ có một chiếc tàu duy nhất xuất hiện. Trong khi đó, hai cây công nghệ của Nhật và Mỹ có đến hàng chục loại tàu khác nhau, với đặc điểm là Mỹ sử dụng tàu sân bay (Carrier) trong khi Nhật dùng chiến hạm (Battleship).
Về mặt hình ảnh và âm thanh, có thể nói World of Warships đã tái hiện rất tốt cảm giác chiến trường với các hiệu ứng khói lửa, cháy nổ và tiếng bom đạn. Chất lượng hình ảnh của các con tàu cũng ở mức đáng ngạc nhiên: bạn có thể thấy rõ những sợi dây antenna trên tàu, các tháp quan sát, những tháp pháo phụ dọc boong tàu cho đến những vết đạn trên thân tàu khi chiến đấu. Game đòi hỏi cấu hình máy khá nhẹ và chạy tốt ở thiết lập cao nhất trên một máy tính tầm trung. Ngay cả khi phải giảm chất lượng hình ảnh để đổi lấy số khung hình, World of Warships vẫn có hình ảnh khá đẹp mắt, đem lại sự hài lòng cho game thủ.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/26/56_uyc7mglBW3_u4666p115dt20150327094711.jpg?w=680[/IMG]
Theo tin game mới nhận, tựa game này sẽ chính thức được giới thiệu phiên bản thử nghiệm không cần mã kích hoạt vào ngày mai tại Trung Quốc bởi hãng Kongzhong. Thông tin chi tiết tại [replacer_a] .
Điệp LưuTheo *******