Theo thông tin trước đó, MU Legend là tên gọi chính thức của MU2, phiên bản tiếp theo của trò chơi MU Online được phát triển bởi công ty Webzen (Hàn Quốc).
Có lẽ cũng không cần phải đề cập quá nhiều đến độ “hot” của MU2 , hậu bản của MU Online – tựa Game online thuộc thể loại MMORPG huyền thoại từng một thời làm mưa làm gió ở khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hé lộ lần đầu tại sự kiện G-Star 2011, mọi thông tin game về MU2 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cộng đồng Game thủ quốc tế.
Sau khi công bố các thông tin liên quan đến MU Legend tại sự kiện Webzen Media Day 2016, Webzen đã công bố trang chủ chính thức của trò chơi này tại địa chỉ mulegend.webzen.co.kr . Dự kiến đợt thử nghiệm Closed Beta của MU Legend sẽ được tiến hành vào ngày 21/04/2016 tới đây.
Trên trang chủ, Webzen đã công bố tên gọi chính thức của bốn lớp nhân vật của MU Legend. Theo đó, tên gọi của các nhân vật cũ trong MU Online như DK (Dark Knight), DW (Dark Wizard) và Elf (Fairy Elf) sẽ không xuất hiện trong phiên bản này. Chỉ có duy nhất Dark Lord vẫn tiếp tục được sử dụng và xuất hiện trong MU Legend.
Khác với Dark Lord trong MU Online, Dark Lord trong MU Legend là một nhân vật thuần về cận chiến, sử dụng búa và khiên. DK trong MU Online được thay thế bằng Blader với vũ khí chính là đại đao. Tương tự, DW được thay thế bằng War Mage và Elf được thay thế bằng Whisperer. Như thông tin mà Webzen công bố trên trang chủ thì các nhân vật trong MU Legend có thể tiến hóa thành các nhân vật cấp cao hơn.
MU Legend vẫn tiếp tục sử dụng tông màu tối theo phong cách Diablo giống MU Online. Tuy nhiên, phong cách đồ họa của trò chơi này đã thay đổi hoàn toàn và rất khó tìm thấy những nét quen thuộc về mặt tạo hình từ MU Online.


Trailer lớp nhân vật Blader


Trailer lớp nhân vật War Mage


Trailer lớp nhân vật Dark Lord


Trailer giới thiệu class Whisperer

Đại VũTheo *******