Quay về quá khứ để sửa chữa lỗi lầm hay đi đến tương lai để thỏa trí tò mò, lựa chọn của Game thủ Việt sẽ là gì?

Hình ảnh chú mèo máy Đô-rê-mon với chiếc túi đầy ắp những bảo bối thần kỳ có lẽ không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ Việt Nam. Có thể nói Đô-rê-mon là một trong những tượng đài của ngành công nghiệp manga - anime Nhật Bản với mức độ phủ sóng rộng khắp Châu Á. Thậm chí, ngay đến cả những bậc phụ huynh khó tính nhất cũng dành rất nhiều tình cảm cho chú mèo máy này bởi những giá trị nhân văn và giáo dục mà tác giả Fujiko Fujio đã truyền tải thông qua những câu chuyện xung quanh nhóm bạn Đô-rê-mon, Nô-bi-ta, Chai-en, Xu-ka, Xê-kô.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/09/52_bYP76SIcKX_1.jpg?w=680[/IMG]
Bên cạnh đó, thành công của Đô-rê-môn không thể không kể đến những món bảo bối thần kỳ đến từ tương lai và cỗ máy thời gian là một trong số đó. Đây là món bảo bối đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện Đô-rê-mon và trở thành cầu nối gắn kết tình bạn giữa chú mèo máy này và anh chàng hậu đậu Nô-bi-ta.
Đã bao giờ các bạn thử tưởng tượng xem nếu như sở hữu trong tay cỗ máy thời gian của Đô-rê-mon, đặc biệt là những game thủ, các bạn sẽ làm gì đầu tiên?
Sửa chữa những sai lầm trong quá khứ
Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có những sai lầm trong quá khứ. Một tin nhắn "lỗi" đến cô nàng mình đang để ý, những lời nói đầy hằn học trong lúc cáu giận, hay sự lười biếng giết chết con đường học hành..., tất cả đều như những mũi tên đã được bắn đi mà không thể nào níu kéo lại.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/09/52_k9quYCCH5W_2.jpg?w=680[/IMG]
Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu như cỗ máy thời gian của Đô-rê-mon là có thật, chẳng phải mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng hơn rất nhiều sao hay sao ?
Các bạn có thể lội về quá khứ để "cảnh tỉnh" bản thân mình không được mắc phải những sai lầm đã qua trong quá khứ. Thậm chí thay đổi hoàn toàn lịch sử để cuộc sống hiện tại và tương lai của mình được trở nên tốt đẹp hơn.
xuyên không đến tương lai để thỏa trí tò mò
Đã bao giờ bạn tự hỏi "Tương lai của mình sẽ ra sao, hạnh phúc hay khổ đau?" hay "Vợ của mình sẽ là một cô gái như thế nào ?" chưa ? Có lẽ nhiều người trong số chúng ta cũng đã từng tự hỏi như vậy nhưng tất cả những câu hỏi đó dường như đều không có câu trả lời khi vạn sự vẫn đang chờ đợi chúng ta ở thì tương lai.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/09/52_OZSoUzU2ed_3.jpg?w=680[/IMG]
Tuy nhiên, nếu như bạn có một người bạn là chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 hay chí ít là một cỗ máy thời gian ở trong ngăn bàn học, mọi câu hỏi về những sự kiện xuất hiện trong tương lai sẽ đều được giải đáp một cách chính xác và hoàn hảo hảo nhất.
Bên cạnh đó, việc du hành đến tương lai sẽ đem đến những món lợi không ngờ. Ví dụ như các bạn có thể xem trước kết quả xổ số của ngày hôm sau để mua về cho mình tấm vé số độc đắc, đi đến tương lai để xem trước đáp án bài kiểm tra học kỳ, hay thậm chí trục lợi trong game bằng cách đầu cơ tích trữ những cầu thủ sắp lên giá trong Fifa Online 3.
Dẫu vậy, việc du hành đến tương lai hoặc trở về quá khứ để trục lợi hay chí ít là thỏa mãn trí tò mò cũng có những hạn chế nhất định.
Nếu như các bạn du hành đến thì tương lai và thấy những viễn cảnh không như mình mong muốn, chắc hẳn các bạn sẽ cố gắng để thay đổi mình ở hiện tại hoặc quá khứ để tương lai của mình được đi đúng như dự kiến. Tuy nhiên, việc thay đổi này sẽ làm nảy sinh ra những vấn đề liên quan đến dòng thời gian.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/09/52_jet8XhHD9Q_4.jpg?w=680[/IMG]
Những việc làm trong quá khứ đều có thể gây ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai
Ví dụ như bạn đến thì tương lai và thấy mình là một tên khố rách áo ôm, chắc hẳn khi trở về hiện tại hoặc quá khứ bạn sẽ cố gắng làm việc, học tập chăm chỉ để thay đổi điều đó. Nhưng việc này sẽ vô tình khiến cho những sự kiện trong dòng thời gian bị thay đổi. Có thể tương lai của bạn sau quá trình rèn luyện sẽ trở thành một giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng nhưng không may bị trúng bạo bệnh và qua đời sớm hơn dự tính. Còn ở thì tương lai, nơi bạn là một tên khố rách áo ôm kia, bạn sẽ được sống lâu hơn và trong một ngày đẹp trời, bạn sẽ trúng số và sống hạnh phúc, sung túc đến cuối đời.
Việc biết trước tương lai cũng không hẳn là điều gì quá tốt đẹp đúng không ?
Tạm kết
Dẫu biết việc làm chủ bánh xe thời gian luôn là nguyện vọng, khát khao của rất nhiều người, tuy nhiên việc gì cũng có những mặt trái của nó. Vậy còn các game thủ thì sao? Nếu sở hữu trong tay cỗ máy thời gian, các bạn sẽ làm gì ? Đi đến tương lai hay trở về quá khứ ?
Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn bằng cách để lại comment dưới chân bài viết hoặc gửi inbox tới fanpage của chúng tôi tại địa chỉ: https://www.facebook.com/InfoGameNews .
Đức TùngTheo *******