Động thái liên tục phớt lờ phản hồi từ phía người chơi của nhà phát hành này khiến nhiều người quan ngại về việc Tân Thiên Long 3D đang có dấu hiệu bị ruồng bỏ.
Từ hi vọng được nhen nhóm...
Hồi cuối 2014, làng game Việt từng rúng động bởi thông tin FPT Online “khai tử” mảng game, khiến hàng loạt người dùng bơ vơ không chốn đi về. Thế nhưng cũng không ít người thở phào nhẹ nhõm, khi trước đó “gà đẻ trứng vàng” của hãng này đã rơi vào tay chủ mới. Bởi vậy, những Game thủ gắn bó với Thiên Long Bát Bộ đã may mắn thoát khỏi số phận hẩm hiu này.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/07/49_6vvaJh2QE9_tanthienlong3d.jpg?w=680[/IMG]
Một bến đỗ bình yên và thêm nữa là tương lai mới xán lạn đã mở ra với người chơi. Đáng mừng lắm chứ! Chưa bàn đến khái niệm so sánh chất lượng vận hành giữa 2 ông lớn làng game trong tứ trụ một thời, chỉ riêng việc tựa game này thoát khỏi cảnh chìm nổi, đã là quá đủ với cộng đồng game thủ gắn bó. Kể từ đó, ngọn lửa nhiệt huyết lại một lần nữa được nhen nhóm trở lại. Ấy vậy mà...
Đến đốm lửa chóng tàn
Khoác lên mình tấm áo mới từ nhà may lành nghề bậc nhất, diện mạo Tân Thiên Long 3D thay đổi chóng mặt với những cập nhật từ nhà sản xuất. Người người, nhà nhà hồ hởi và phấn khích biết bao khi lại được vùng vẫy trong niềm đam mê vô tận. Nhưng cuộc vui thì chóng tàn, khi mà tựa game này chẳng duy trì phong độ được bao lâu.
Nào là lỗi, bug, rồi sự cố. Chưa kể đến những lùm xùm xung quanh việc một số tài khoản bỗng dưng sở hữu vật phẩm vip. Tân Thiên Long 3D phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn về kỹ thuật. Trong khi đó, niềm tin mà người chơi đặt trọn vào tay nhà phát hành lại không nhận được phản hồi thỏa đáng.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/07/49_d4fR4AIkAp_2.jpg?w=680[/IMG]
Những tưởng, với bản quyền chính thức từ ChangYou, sản phẩm này sẽ được hỗ trợ tuyệt đối với những vấn đề kỹ thuật phát sinh. Vậy mà ngày này qua ngày khác, người chơi vẫn phải làm quen với cảnh “ sống chung với lũ” khi lỗi chồng lên lỗi. Đáng buồn hơn nữa, khi mà những người chơi cống hiến nhiều bằng những khoản đầu tư tài chính không nhỏ, lại đang gặp phải sự “hắt hủi” từ chính nhà phát hành. Có không ít người chơi ‘tim đã nguội, tâm đã lạnh” khi nhắc về Tân Thiên Long với sự thờ ơ, phó mặc cho số phận.
Phải chăng ông lớn làng game đang tham bát bỏ mâm?
Đó là câu hỏi mà nhiều người chơi đang muốn nhắn nhủ và cần một lời giải đáp. Khi mà sức nóng của những tựa game chất lượng không còn nhiệt như thủa ban đầu, làng game giờ nhan nhản những sản phẩm “muối xổi, ăn liền” đang ngày càng bành trướng. Cần lắm những tựa game có chiều sâu, cùng chất lượng vận hành ổn định và hơn nữa, những người chơi vẫn mong muốn có thể đặt trọn niềm tin ở các nhà phát hành Việt.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/07/49_CJHHxes5vX_1.jpg?w=680[/IMG]
Trong bối cảnh đó, Tân Thiên Long 3D phải chăng lựa chọn bàng quan đứng ngoài cuộc? Ngay cả khi yêu cầu chính đáng nhất từ những game thủ tiềm năng cũng không được đáp ứng. Trong khi đó, những tồn tại lại phát sinh từ chính trò chơi! Việc nhà phát hành này phớt lờ phản hồi từ phía người chơi khiến nhiều người quan ngại về việc Tân Thiên Long 3D đang có dấu hiệu bị ruồng bỏ. Chỉ hi vọng rằng, đó không phải là sự thật và tựa game này sẽ sớm nhận được sự hậu thuẫn trở lại từ đơn vị vận hành, để mang đến cho game thủ một sân chơi đích thực và ý nghĩa.
Quốc Bảo
*Nội dung thể hiện quan điểm cá nhân của tác giảTheo *******