Có thể thấy "ông lớn" Blizzard Entertainment đang có rất nhiều biện pháp mạnh tay để ngăn cản sự phát triển của các máy chủ game lậu khi "pháo đài" lớn nhất là Nostalrius cũng đã bị bắn hạ.
Theo thông tin chúng tôi mới ghi nhận được, mới đây Nostalrius - máy chủ lậu lớn nhất của tựa game huyền thoại World of Warcraft (WoW) cuối cùng cũng đã sụp đổ trước sự cứng rắn của Blizzard Entertainment. Và điều này đã khiến cho cộng đồng người chơi đang hoạt động trong máy chủ lậu này phải đón nhận một cú sốc vô cùng lớn.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/12/52_fwvsOchqJD_wow4.jpg?w=680[/IMG]
Được biết, trước thời khắc Nostalrius sụp đổ, hơn 150 nghìn người chơi đã tập trung lại với nhau trong game để tiến hành một buổi diễu hành có cái kết nhuốm màu chết chóc. Những người chơi này đã xếp hàng cùng nhau đi từ thủ đô Orgrimmar và thực hiện cuộc hành trình kéo dài hơn một tiếng để leo lên đỉnh núi Thunder Bluff hùng vĩ. Tuy nhiên thay vì đứng đó ngắm cảnh, từng người trong đoàn diễu hành đã lần lượt nhảy xuống vực để tự sát cũng như nói lời chào cuối cùng dành cho máy chủ Nostalrius.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/12/52_GCP37LlsaB_wow5.jpg?w=680[/IMG]
Sự việc này đã tạo nên một làn sóng trong cộng đồng Game thủ khi rất nhiều hình ảnh cũng như clip ghi lại khoảnh khắc "tự sát" tập thể đã được đăng tải lên các kênh mạng xã hội nổi tiếng như YouTube, Reddit, Twitter... Đồng thời, những hình ảnh cuối cùng trước khi máy chủ Nostalrius chífffnh thức sụp đổ cũng được rất nhiều game thủ lưu lại để giữ làm kỷ niệm và chia sẻ trên trang cá nhân.
Thời khắc cuối cùng của Nostalrius
Có thể thấy "ông lớn" Blizzard Entertainment đang có rất nhiều biện pháp mạnh tay để ngăn cản sự phát triển của các máy chủ game lậu. Được biết, không chỉ ban lệnh "khai tử" Nostalrius, tất cả các kênh Twitch có stream những nội dung trong máy chủ lậu này đều đã bị khóa lại do vi phạm bản quyền của World of Warcraft.
Ngoài ra, những cá nhân đứng đằng sau thao túng máy chủ Nostalrius sau khi chứng kiến cái chết tức tưởi của "đứa con cưng" đã gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của cộng đồng game thủ trước và sau khi Nostalrius bị sụp đổ. Theo những số liệu thống kê được hé lộ mới đây, được biết trước khi bị đóng cửa, máy chủ lậu này đã cán mốc 18 nghìn CCU (số lượng người truy cập vào cùng lúc). Đồng thời, 73 nghìn người đã cùng nhau ký vào một bản kiến nghị gửi lên Blizzard Entertainment để "ông lớn" này xem xét lại về quyết định của mình.
Không biết màn tự sát tập thể và gần một trăm nghìn chữ ký này có thể lay động những vị lãnh đạo của Blizzard Entertainment hay không? Có lẽ thời gian sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.
Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại ******* .
Đức TùngTheo *******

View more random threads: