Việc Kiếm Thế 2 ngừng vận hành tại Thị trường Việt Nam là điều dễ hiểu và đã được dự đoán từ trước.
Trước đó, thông tin Kiếm Thế 2 đóng cửa tại Việt Nam khiến không ít người bàng hoàng. Bởi với một thương hiệu sản phẩm có tầm như vậy, việc đóng cửa một sản phẩm thường kéo theo nhiều hệ quả không tích cực. Thế nhưng, với những Game thủ gắn bó với tựa game này, Kiếm Thế 2 ngừng vận hành là điều dễ hiểu và đã được dự đoán từ trước.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/13/49_49_rznwafyfy9_3.jpg?w=680[/IMG]
Nhận được nhiều kỳ vọng của người chơi cùng hàng loạt ý kiến đóng góp từ phía cộng đồng nhằm đưa sản phẩm đi lên. Hơn ai hết, những game thủ gắn bó với trò chơi mong muốn những động thái tích cực từ nhà phát hành cũng như đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, những đóng góp, phản hồi của người chơi lại bị “phớt lờ” trong thời gian khá dài.
Tất nhiên, Kiếm Thế 2 rơi vào tình trạng như hiện tại bởi nhiều lý do, cả khách quan và chủ quan. Nhưng trong một thời gian khá dài, những sự kiện định kỳ như thường thấy ở các sản phẩm khác của VNG không được tổ chức, khiến người chơi phiền lòng là điều không thể phủ nhận. Vận mệnh của Kiếm Thế 2 vốn đã được quyết định trước đó từ lâu, không phải là tác động một sớm, một chiều.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/13/49_nnbne9aaYw_1.jpg?w=680[/IMG]
Bình luận về sự việc này, game thủ N.T.Dũng nhận định: " Không ngừng mới lạ. Can tội làm theo webgame, ra server mới liên tục làm nát game .Không ra sever nhiều thế chắc game vẫn ngon vì chơi cũng hay" . Đồng quan điểm đó và với trạng thái không mấy bất ngờ, " Trước thắc mắc khi nào game sập. Ai ngờ giờ nó sụp, cũng buồn nhỉ. Hy vọng VNG có ra sản phẩm nào thì quản lý cho ngon lành vào " là những gì game thủ L.Lê muốn chia sẻ.
Thậm chí, có nhiều bình luận khá hào hứng khi cho rằng :”May quá, nghỉ sớm bớt đau khổ”. Tất nhiên đó chỉ là thiểu số và mang tính châm biếm khi sự đã rồi. Ở thời điểm hiện tại, những game thủ đam mê với tựa game này vẫn tiếp tục có cơ hội khám phá trò chơi. Máy chủ liên thông đã mở kể từ ngày hôm qua, người chơi sẽ nhận được bộ trang bị Phụng Minh tham gia các "trận đánh cuối cùng" tại chiến trường Mông Cổ - Tây Hạ.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/13/49_49_qxfaechl9e_2.jpg?w=680[/IMG]
Bên cạnh đó, những game thủ có nạp tiền sẽ nhận được hỗ trợ từ gói miễn phí và gói tiêu phí khi chuyển đổi qua Kiếm Thế của nhà phát hành này với nhiều vật phẩm giá trị. Như ******* đã đưa tin, Kiếm Thế 2 sẽ chính thức ngừng vận hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 29/4 tới đây.

Quốc Bảo
Theo *******