Cùng trở lại quá khứ với những cảm xúc tuyệt vời nhất cùng 5 bản nhạc đã làm nên tên tuổi của Final Fantasy. Tin rằng trái tim của mọi Game thủ đều sẽ phải rung động một lần nữa.
Đối với cộng đồng game thủ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x đời đầu thì Final Fantasy không chỉ là một trò chơi, mà gắn liền với nhiều kí ức tuổi trẻ thủa học trò. Đó cũng là thời điểm Final Fantasy trở thành một hiện tượng nổi tiếng khắp toàn cầu và ngay tại Việt Nam cũng vậy. Rất nhiều người không chơi game, nhưng lại thuộc làu làu giai điệu của Suteki Da Ne, Melodies Of Life... bởi sự phổ biến của những hình ảnh, giai điệu này khắp mọi nơi, từ những đĩa VCD nhạc cho đến mỗi cuốn vở bán ngoài tiệm tạp hóa.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/04/14/64_ww1fwVxowC_ffxx2.jpg?w=680[/IMG]
Final Fantasy X là phiên bản gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ game thủ Việt
Còn với những game thủ kì cựu của series game Final Fantasy, chắc chắn không thể nào quên những cái tên như Cloud, Tifa, Sephiroth trong Final Fantasy VII. Rinoa, Squall, Zell, Laguna, Selphie trong Final Fantasy VII, Zidane, Vivi trong Final Fantasy IX hay Yuna, Tidus trong Final Fantasy X. Thứ đã làm nên thành công của loạt game này không chỉ là gameplay, đồ họa đỉnh cao mà còn là những cung bậc cảm xúc đến từ những bản nhạc soundtrack được lồng ghép khéo léo vào cốt truyện ingame. Hãy cùng điểm qua 5 bản nhạc ấn tượng và xúc cảm nhất trong series Final Fantasy từ thủa sơ khai đến bây giờ:
Suteki Da Ne - Final Fantasy X


Melodies Of Life - Final Fantasy IX


Eyes On Me - Final Fantasy VIII


Real Emotion – Final Fantasy X


1000 Words - Final Fantasy X


Có thể thấy trong danh sách này, phiên bản Final Fantasy X sở hữu nhiều bản “Hit” đình đám và được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới. Đó cũng là phiên bản đánh dấu một bước tiến lớn của hãng Square Enix trong việc phát triển đồ họa sản phẩm, đạt được nhiều thành công cả về mặt thương mại lẫn cộng đồng. Sau thời điểm này, khá nhiều bản nhạc Epic mang âm hưởng Fantasy cũng được ra đời trong nhiều game khác, đặc biệt là các Game mobile . Ví dụ như bản soundtrack của Fantasy GO sau đây:

Nhạc login Fantasy GO đậm chất Epic
Có thể thấy bản nhạc nền này mang âm hưởng Fantasy khá rõ nét bởi không khí hùng tráng nhưng vẫn giữ được mạch cảm xúc ngay từ đầu. Nếu so sánh với những bản soundtrack ingame của Final Fantasy sẽ dễ dàng nhận thấy một vài nét tương đồng.

Final Fantasy XI OST - FFXI Opening Theme
Fantasy GO là một MMORPG dành cho smartphone sắp ra mắt. Trò chơi mang phong cách Fantasy rõ nét, đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng yêu mến Fantasy tại Việt Nam. Độc giả quan tâm hiện có thể tải về trò chơi trên Google Play và Apple Store để chuẩn bị cho ngày ra mắt 15/04 sắp tới.

Thông tin game về Final Fantasy sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục Game online
Landing: http://fantasygo.vn/landing
Fanpage: fb.com/fantasygo.sohagame
Lăng Phong








Theo *******