Sự việc này là một lời cảnh tỉnh đối với nhiều Game thủ đang và sắp thực hiện các giao dịch trong Thị trường game.
Đối với cộng đồng game thủ Việt Nam, việc bắt gặp những chiêu trò lừa đảo trong thế giới game vốn là điều không còn quá mới mẻ nữa. Mặc dù đã rất cảnh giác nhưng bằng thủ đoạn nham hiểm, những kẻ lừa đảo này vẫn dễ dàng chiếm được lòng tin của những game thủ ngây thơ và chiếm đoạt tài sản của họ.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/05/05/52_Wb5weqDH2m_luadao1.jpg?w=680[/IMG]
Mới đây trong group Cộng Đồng Dragon Nest Việt Nam, một game thủ đã bất ngờ đăng đàn tố cáo về việc mình bị lừa mất 40 nghìn gold - đơn vị tiền ảo trong game tương đương với 1.200.000 VNĐ.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/05/05/52_MJByrfYp37_luadao.jpg?w=680[/IMG]
"Ngay lúc này, cách 30 phút trước, mình có bán cho bạn T.P và admin N.C.T trung gian. Vâng, sau khi trade cho trung gian 40 nghìn gold, em P và chú T cao chạy xa bay, block facebook, chặn chat các kiểu. Thế đấy, Group chứa chấp thành phần này sao ? Một lời giải thích cho mình ngay nhé."
Theo như lời tố cáo của game thủ này, được biết một người dùng Facebook có tên là T.P đã liên hệ để mua một số lượng lớn gold (đơn vị tiền ảo trong game) và chủ động đề nghị giao dịch qua đối tượng trung gian N.C.T - một admin tương đối nổi tiếng trong thị trường giao dịch tiền ảo của Dragon Nest. Tuy nhiên, sau khi giao dịch hoàn tất, cả hai đối tượng T.P và N.C.T đều bỗng nhiên biến mất khiến cho game thủ này không khỏi phẫn nộ.
Ngay sau khi nạn nhân đăng đàn tố cáo trên group Cộng Đồng Dragon Nest Việt Nam, rất nhiều game thủ đã nhận ra đối tượng sử dụng Facebook N.C.T chỉ là hàng clone, thậm chí N.C.T "xịn" cũng đã vào xác nhận để minh oan cho bản thân. Bên cạnh đó, theo lời của nhiều game thủ, đây không phải là lần đầu tiên đối tượng T.P chủ động liên hệ với bên bán tiền ảo để mưu đồ thực hiện hành vì lừa đảo, trước đó đã từng có nhiều trường hợp khổ chủ phải ngậm đắng nuốt cay trước những chiêu lừa tinh vi của đối tượng này.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2016/05/05/52_GPSJb9qjxy_luadao2.jpg?w=680[/IMG]
Đừng trở thành con cá để cho những đối tượng lừa đảo lợi dụng
Sự việc trên là một lời cảnh tỉnh đối với nhiều game thủ đang và sắp thực hiện các giao dịch trong thị trường game. Tốt nhất người chơi nên tìm đến những bên giao dịch đáng tin cậy (thông tin rõ ràng, nói năng đàng hoàng), tuyệt đối không tiến hành giao dịch với những tài khoản Facebook clone được lập nửa vời nhằm mục đích thực hiện hành vi bất chính.
Bên cạnh đó, khi giao dịch số tiền lớn thì nên giao dịch trực tiếp, nếu gián tiếp thì chia nhỏ số tiền và số lần giao dịch để thiệt hại (nếu có) ít nhất có thể. Không những thế, để tránh trường hợp đối tượng lừa đảo dùng nick giả mạo để lừa đảo, trước khi quyết định giao dịch, người chơi có thể đăng lên group của game để những người chơi khác xác nhận, đề phòng những mất mát không đáng có.

Mọi thông tin game mới nhất về làng game Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại ******* .
Đức Tùng
Theo *******