Điều thú vị là Fallout 4 đã một lần nữa chứng minh "game đĩa" đã, đang và sẽ không bao giờ "chết" nhưng nhiều lo ngại khi mà doanh số phiên bản vật lý của game bỏ xa phiên bản kĩ thuật số.

Như thông tin ******* đã đăng tải cách đây vài ngày, Fallout 4 đã bán được 12 triệu bản game (trị giá 750 triệu USD) trên tất cả các hệ máy trên toàn thế giới. Vậy nhưng đáng ngạc nhiên là trong số đó, chỉ có 1,87 triệu bản game được tiêu thụ trên các nền tảng phát hành game kỹ thuật số trực tuyến (điển hình nhất là Steam), mang về cho Bethesda Softworks 100 triệu USD chỉ trong 3 ngày.

Còn 650 triệu còn lại trong doanh thu của Fallout 4 tính đến thời điểm được công bố đều đến từ phiên bản vật lý của game. Điều này đã một lần nữa chứng minh sức sống của "game đĩa" vẫn còn rất lớn, không hề bị suy suyển từ áp lực của game kĩ thuật số.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/17/58_eM2fhgLAD6_fallout4_pipboy_edition_content11.jp g?w=680[/IMG]
Các phiên bản vật lý của game (nhất là các phiên bản đặc biệt như phiên bản Pip-Boy này) chính là những món hàng được Game thủ Fallout 4 săn đón nhất
Với doanh số cực "khủng" này, Fallout 4 đã đánh bại Fallout: New Vegas tuyệt đối với mức chênh lệch doanh số trong những ngày đầu ra mắt của hai tựa game này chênh lệch đến 213%. Đồng thời, kết quả này còn biến Fallout 4 trở thành tựa game Fallout thành công nhất lịch sử về phương diện năng lực "kiếm tiền". Đã vài tuần qua, từ trước khi ra mắt, Fallout 4 đã liên tục giữ thứ hạng cao, thậm chí là cao nhất trên các bảng xếp hạng doanh số trên nhiều hệ máy tại nhiều Thị trường game lớn trên thế giới.
[IMG]http://statis.*******/images/upload/2015/11/17/58_3ERrRxdydB_fallout4_guide_brotherhood_ship1.jpg ?w=680[/IMG]
Fallout 4 đã trở thành "mỏ vàng" đúng nghĩa của Bethesda Softworks
Fallout 4 đã chính thức đến tay Game thủ vào ngày 10/11 vừa qua trên các hệ máy PC, PlayStation 4 và Xbox One. Hiện phiên bản PC của game đang có mặt trên hệ thống Steam với giá 59.99 USD.
Các Tin tức mới nhất, cập nhật nhất của làng game offline thế giới sẽ liên tục được đăng tải tại Ign .vn ! Bạn đừng bỏ qua nhé!
Đỗ NgọcTheo *******